Nhiều đội bóng hào hứng chuyển đổi mô hình

Cả nhóm cuối bảng V-League ngoài việc bung hết lực cũng như những mối quan hệ sẵn có để sẵn sàng cho cuộc đua thoát khỏi cảnh xuống hạng hiện nay, còn phập phồng hướng mắt đến những chuyển biến của việc thành lập công ty cổ phần mà nhiều đội hạng nhất đang trong quá trình hoàn thiện.

Năm ngoái, An Giang cũng từng làm nhiều đội cuống cuồng khi “bắn tin” sẽ thành lập công ty. Bất ngờ, họ rút lui vào giờ chót nên đã cứu nguy Navibank Sài Gòn bàn thua và đội bóng này trụ hạng qua trận tranh play-off với Than Quảng Ninh.

Mùa này, không chỉ An Giang xúc tiến trở lại việc thành lập công ty cổ phần mà ngay cả Kiên Giang cũng hưởng ứng. Cả hai đều tuyên bố sẽ hoàn tất việc này vào cuối tuần. Nguyên nhân chính làm cho hai đội bóng của ĐBSCL hào hứng đua tranh chuyển đổi mô hình là bởi cuộc đua giành vị trí thứ nhì vẫn rộng đường cho cả hai. Không chỉ có lợi cả điểm số mà hiện tại, Kiên Giang còn có thuận lợi là có sẵn nhà tài trợ chính (Kienlongbank), nên những thủ tục nếu hoàn thiện thì vẫn nhanh hơn so với An Giang.

Có điều, thời hạn chót đăng ký chuyển đổi là ngày 31-7, nghĩa là vào chủ nhật tuần này thay vì đợi đến hết mùa bóng như năm ngoái nên chắc chắn là sẽ không thể có thái độ lấp lửng theo kiểu An Giang mùa rồi (không lên hạng thì không làm). Mọi chuyện có lẽ sẽ được quyết định ngay trước lượt 23, diễn ra vào cuối tuần này.

Hiện tại, Kiên Giang đã có đơn vị chống lưng là Kienlongbank, còn An Giang cũng sẵn sàng đề án kết nối với Công ty Sao Mai. Nếu bộ đôi trên quyết tâm nói là làm, không chỉ Bình Định và Than Quảng Ninh khó bề cạnh tranh suất lên hạng mà càng làm cho nhóm cuối bảng ở V-League hiện tại càng cuống cuồng hơn ở cuộc chiến sống còn hiện nay.  

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

HLV Nguyễn Bảo Quân và các cầu thủ Thái Sơn Nam đến với sự kiện

FC Thủ Đô - FC Kiến trúc sư: Trận cầu thiện nguyện nghĩa tình hướng về miền Trung thương yêu

Tối hôm 20-10, tại SVĐ Quân khu 7, FC Thủ Đô và FC Kiến trúc sư đã tổ chức trận đấu giao hữu từ thiện đầy nghĩa tình để cùng hướng về miền Trung thương yêu vốn đang oằn mình trong mưa bão. Trận đấu không chỉ thu hút đông đảo cầu thủ - CĐV của 2 đội, mà còn có những khách mời đặc biệt như các cầu thủ của CLB futsal Thái Sơn Nam, một số cầu thủ của Sài Gòn FC…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng