Nhiệm vụ là trên hết

Khi những dòng người đổ về các điểm du lịch để xả hơi trong Ngày lễ 30-4 và 1-5 thì đâu đó vẫn còn rất nhiều người vẫn làm việc không ngừng nghỉ dù đó là dịp lễ. Những người chúng tôi muốn nói tới chính là các tuyển thủ đang tập trung cao độ chuẩn bị cho Olympic 2016 của thể thao Việt Nam. Những tay kiếm cự phách Thành An, Lệ Dung, Như Hoa vừa giành vé Olympic 2016 kia thì dịp 30-4, 1-5 họ càng bận rộn hơn khi sẽ phải ngốn bài tập thể lực trên vùng núi cao tại Tam Đảo.

Không khí tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội không vắng lặng, dù lịch nghỉ lễ là 4 ngày. Những tiếng đổ người rầm rầm trên sàn tập ướt mồ hôi của đội judo nữ hay đội vật vẫn quen thuộc như ngày thường. Văn Ngọc Tú cùng các đồng đội tập luyện trước cuộc thi đấu cuối cùng để giành tấm vé Olympic 2016 đúng kỳ vọng. Nguyễn Thị Lụa, Vũ Thị Hằng đang tập đều đặn tại Trung tâm dưới sự theo dõi của chuyên gia cùng HLV trưởng Đới Đăng Hỷ. Ở một phòng tập khác, Phan Thị Hà Thanh, Phạm Phước Hưng có vé Olympic rồi nhưng không vì thế thảnh thơi mà được quán triệt các ngày nghỉ tập bình thường nhằm duy trì thể lực hiệu quả nhất. Những người quan trọng như Ánh Viên, Quý Phước, Duy Khôi, Quang Nhật hay Quách Thị Lan, Quách Công Lịch ở nước ngoài nên không thể có khái niệm ngày nghỉ lễ như tại Việt Nam.

Dù có vé Olympic nhưng Phạm Phước Hưng vẫn tập bình thường.  Ảnh: T.L

Ánh Viên đã trở lại Mỹ sau chuyến trở về ngắn ngày thi cử kết thúc môn học lớp 12. Trở lại Mỹ, cô kình ngư người Cần Thơ sẽ lại lao ngay vào tập khối lượng nặng chứ không thảnh thơi thư giãn. Tháng 4 qua đi, tháng 5 đã về tới. Đây là thời điểm quan trọng nhất của các môn bởi nó là tháng cuối cùng các lượt vòng loại tìm vé Olympic sẽ diễn ra. Điền kinh, boxing nữ, bắn cung, bơi, judo... không thể thất bại bởi họ đã và đang được chờ đợi rất nhiều. Từng đội tuyển có từng mục tiêu Olympic 2016 khác nhau nhưng tựu chung lại, họ không thể mạo hiểm để lơi là VĐV vào lúc này.

Bản thân VĐV cũng hiểu, giành được vé đã khó, sau đó giữ mình để tập luyện phấn đấu nhiều hơn nữa còn khó hơn. Tấm vé Olympic là ước mơ cả đời của một VĐV. Có những người cả sự nghiệp không giành được nhưng có người chỉ trong tích tắc được cầm chiếc vé trên tay. Nhiệm vụ tập luyện, thi đấu của họ cũng chính là nhiệm vụ với màu cờ sắc áo quốc gia đầy tự hào.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Roy Jones đang hướng dẫn kỹ năng xuất quyền cho các võ sĩ nghiệp dư của Nga

Đối thủ của Mike “thép” Tyson - Roy Jones: Ở Nga tôi vẫn chỉ là Roy Jones của thập niên 90, họ rất yêu mến tôi

Ngày mai, Chủ nhật 29-11, Roy Jones và Mike Tyson sẽ cùng “tái xuất giang hồ” và mặt đối mặt trong một trận đấu giao hữu - biểu diễn dự kiến dài 8 hiệp đấu vì mục đích từ thiện. Đây sẽ là lần đầu tiên “Thuyền trường Hook” quay lại sàn đài, kể từ năm 2018. Với Mike “thép”, đây cũng là lần đầu tiên ông “tái xuất” kể từ năm 2005.

Bóng đá trong nước

Văn Quyết cùng Quang Hải toả sáng ở giai đoạn quyết định của CLB Hà Nội

Văn Quyết sẽ là thủ lĩnh hàng công ĐTQG?

Ở lần tập trung đội tuyển lần này ngoài những cái tên lớn tuổi như Bùi Tấn Trường, Sầm Ngọc Đức, Nguyễn Minh Tùng thì HLV Park Hang Seo đã cho gọi lại tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội sau khoảng thời gian dài ông bỏ quên cầu thủ này.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ