HLV trưởng đội tuyển U-20 Quốc gia:

Nhiệm vụ khó khăn của HLV Trần Công Minh

Nhiệm vụ khó khăn của HLV Trần Công Minh
Nhiệm vụ khó khăn của HLV Trần Công Minh ảnh 1

HLV Trần Công Minh (đứng) đang chỉ đạo các cầu thủ Thành Long tại giải U-18 năm 2004.

Sau khi nhận công văn của LĐBĐVN mời nắm chức vụ HLV trưởng đội tuyển U-20 quốc gia. Trung tâm thể thao Thành Long - đơn vị chủ quản của Trần Công Minh đã có buổi làm việc với LĐBĐVN nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho anh tham gia BHL đội tuyển U-20.

Về thời gian tập trung cầu thủ để chuẩn bị cho các giải trẻ khu vực Đông Nam Á và châu Á - sẽ chia làm 2 đợt, tháng 7, tháng 8 và tháng 10, tháng 11, trong đó tháng 9 đang diễn ra giải VCK U-21 báo Thanh Niên tại Qui Nhơn, được HLV Công Minh đánh giá rất cao trong việc chọn lựa bổ sung cầu thủ.

Nhiệm vụ năm nay của U-20 QG sẽ gặp nhiều khó khăn hơn năm trước vì lứa tuổi cầu thủ tập trung năm nay phải sinh năm 1988 trở lại, không còn những cầu thủ có chuyên môn tốt như Công Vinh, Thanh Bình, Mai Tiến Thành.

Thay vào đó, có nhiều khả năng lứa U-17 đã thi đấu vào tháng 8 năm 2004 tại Nam Định, mà bộ phận chuyên môn bóng đá trẻ của LĐBĐVN đã tuyển chọn như Nguyễn Thái Dương (Gia Lai), Hoàng Hồng Quân (Hà Nội), Đặng Đông Giang (TPHCM) sẽ là nòng cốt bộ khung đội tuyển U-20 quốc gia. HLV Công Minh cho biết: “Những cầu thủ được tuyển chọn năm nay lại có quá ít cơ hội thi đấu cọ xát trong thời gian vừa qua nên khó đạt được chất lượng cao, cần phải có thời gian dài thi đấu để điều chỉnh”.

Nguyễn Nhân

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Barcelona triển hạn Marcos Alonso đến 2024

HLV Barcelona, Xavi tiết lộ trong cuộc phỏng vấn trước trận đấu với Girona rằng Marcos Alonso sẽ ký hợp đồng mới. Vài giờ sau, đội bóng xứ Catalan chính thức gia hạn hợp đồng với thời hạn đến năm 2024.