Nhều kỳ thủ cờ vua Việt Nam tăng hệ số elo sau giải cờ quốc tế Hà Nội

SGGPO

Giải cờ vua kiện tướng quốc tế Hà Nội 2022 đã khép lại và nhiều kỳ thủ góp mặt gia tăng hệ số elo đáng kể với thành tích của mình.

Lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội đã trao thưởng cho các kỳ thủ đạt thành tích tại giải trong lễ bế mạc. Ảnh: BTC

Lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội đã trao thưởng cho các kỳ thủ đạt thành tích tại giải trong lễ bế mạc. Ảnh: BTC

Ngày 5-8, giải cờ vua kiện tướng quốc tế Hà Nội 2022 đã kết thúc thi đấu. Chung cuộc, tại bảng kiện tướng quốc tế, kỳ thủ Nguyễn Văn Huy đã giành chức vô địch với 7 điểm. Sau 9 ván thi đấu thì Văn Huy có 5 thắng 4 hoà nên đứng đầu tuyệt đối; kỳ thủ Trần Đăng Minh Quang giành hạng nhì với 5,5 điểm và Bành Gia Huy xếp hạng 3 với 4,5 điểm.
Theo ghi nhận, Văn Huy sẽ tích lũy thêm 11,6 elo trên BXH FIDE tháng 9. Trần Đăng Minh tăng 129,6 elo, Bành Gia Huy tăng 106,8 elo, Đào Minh Nhật hạng 4 (4,5 điểm) giảm 9 elo, Nguyễn Phước Tâm hạng 5 (4,5đ điểm) tăng 6,8 elo, Trần Mạnh Tiến hạng 8 (4 điểm) giảm 15,6 elo.

Tại bảng kiện tướng FIDE, kỳ thủ Ngô Đức Trí giành chức vô địch với 5 điểm; xếp hạng nhì
là kỳ thủ Đầu Khương Duy cũng với 5 điểm, hạng 3 là Hoàng Minh Hiếu với 4,5 điểm.

Ở bảng dự bị kiện tướng quốc tế: Trần Đăng Minh Đức vô địch với 7,5 điểm, hạng nhì là Nguyễn Vương Tùng Lâm cũng với 7,5 điểm, còn đứng thứ 3 là Nguyễn Nam Kiệt với 5,5 điểm.

Qua 2 giải đấu đã thi đấu của hệ thống “Giải cờ vua kiện tướng quốc tế Hà Nội năm 2022” , có 1 kỳ thủ giành được chuẩn kiện tướng quốc tế là Đào Minh Nhật. Ngoài ra, 3 kỳ thủ được phong trực tiếp danh hiệu kiện tướng FIDE là Trần Ngọc Lân, Trần Mạnh Tiến, Trần Đăng Minh Quang.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VĐV của nhóm 7 môn phối hợp như Nguyễn Linh Na (dẫn đầu) vẫn đang cần nhiều giải đấu để cọ xát chuyên môn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

VĐV điền kinh Việt Nam đang thiếu các giải đấu

Các tuyển thủ của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã chờ thêm những giải đấu để được cọ xát bởi nếu không có, phần lớn VĐV sẽ chỉ còn giải đấu cuối cùng là Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Daniil Medvedev

Western & Southern Open: Daniil Medvedev muốn Novak Djokovic ở US Open, nhưng phải lo thân trước đã

Hiện tại, khả năng tham dự US Open của Novak Djokovic đang bỏ ngỏ, tay vợt người Serbia vẫn không chịu tiêm vaccine phòng chống Covid-19 mà chính sách di chuyển - du lịch của chính phủ Mỹ dành cho các công dân không mang quốc tịch Mỹ muốn nhập cảnh vào đất nước này vẫn chưa có thay đổi lớn. Daniil Medvedv không muốn chuyện này xảy ra dù anh phải tập trung cho giải Cincinnati Masters - Western & Southern Open.

Tốc độ