Nhẹ nhàng bước khởi đầu

Giải hạng Nhất 2016 qua hai vòng đấu

Cuối cùng thì không có đội nào phải lâm vào cảnh trắng tay sau 2 vòng đấu đầu tiên cùng nhiều bất ngờ đang còn ẩn chứa ở cuộc tranh đua mùa này.

Một tuần sau chiến thắng cách biệt trước Huế, các cầu thủ Bình Phước đã bị phơi áo cũng với kết quả cách biệt trên sân Phú Yên đến 1-4, đội những tưởng là yếu nhất ở mùa giải năm nay. Hay trường hợp Đồng Nai, cứ ngỡ sẽ khó mà bị “bắt nạt” ở sân chơi này, nhưng họ vẫn chưa tìm được chiến thắng khi vừa trắng tay tại Cố đô Huế. Rồi Cà Mau, bất ngờ có sự biến động nhẹ ở khu kỹ thuật khi HLV trưởng Trần Công Minh được “thăng chức” làm Phó GĐKT đã lãnh ngay thất bại 0-3 trước CLB TPHCM.

TPHCM đang bám đuổi ngôi đầu bảng xếp hạng  Ảnh: Hoàng Hùng

Cuộc đua tranh đã sớm so kè quyết liệt ngay từ vạch xuất phát. Và điều thú vị chính là sự thăng tiến của Nam Định sau hai chiến thắng có phần may mắn đều đến vào những phút cuối trận. Với 6 điểm trong tay, Nam Định nhẹ nhàng giữ vững ngôi đầu trong sự bám đuổi của CLB TPHCM vốn ngày càng khát khao trong mục tiêu thăng hạng. Đến nay, cuộc đua giành ngôi đầu bảng dường như vẫn đang gói gọn vào hai ứng viên này. Trong khi đó Viettel vẫn còn là “ẩn số”, còn Đồng Nai, nếu không sớm củng cố sẽ dễ tụt xuống vị trí cuối bảng khi mà họ chưa có được chiến thắng nào từ đầu mùa, kể cả việc bị loại sớm ở Cúp QG.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng