Nhẹ nhàng bước khởi đầu

Giải hạng Nhất 2016 qua hai vòng đấu

Cuối cùng thì không có đội nào phải lâm vào cảnh trắng tay sau 2 vòng đấu đầu tiên cùng nhiều bất ngờ đang còn ẩn chứa ở cuộc tranh đua mùa này.

Một tuần sau chiến thắng cách biệt trước Huế, các cầu thủ Bình Phước đã bị phơi áo cũng với kết quả cách biệt trên sân Phú Yên đến 1-4, đội những tưởng là yếu nhất ở mùa giải năm nay. Hay trường hợp Đồng Nai, cứ ngỡ sẽ khó mà bị “bắt nạt” ở sân chơi này, nhưng họ vẫn chưa tìm được chiến thắng khi vừa trắng tay tại Cố đô Huế. Rồi Cà Mau, bất ngờ có sự biến động nhẹ ở khu kỹ thuật khi HLV trưởng Trần Công Minh được “thăng chức” làm Phó GĐKT đã lãnh ngay thất bại 0-3 trước CLB TPHCM.

TPHCM đang bám đuổi ngôi đầu bảng xếp hạng  Ảnh: Hoàng Hùng

Cuộc đua tranh đã sớm so kè quyết liệt ngay từ vạch xuất phát. Và điều thú vị chính là sự thăng tiến của Nam Định sau hai chiến thắng có phần may mắn đều đến vào những phút cuối trận. Với 6 điểm trong tay, Nam Định nhẹ nhàng giữ vững ngôi đầu trong sự bám đuổi của CLB TPHCM vốn ngày càng khát khao trong mục tiêu thăng hạng. Đến nay, cuộc đua giành ngôi đầu bảng dường như vẫn đang gói gọn vào hai ứng viên này. Trong khi đó Viettel vẫn còn là “ẩn số”, còn Đồng Nai, nếu không sớm củng cố sẽ dễ tụt xuống vị trí cuối bảng khi mà họ chưa có được chiến thắng nào từ đầu mùa, kể cả việc bị loại sớm ở Cúp QG.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.