Nhẹ nhàng

- Ông à, mới có thêm một cầu thủ nữa xuất ngoại đấy. Lần này chẳng phải châu Á đâu mà sang tận Đức mới “oách” chứ.

- Tôi thấy người hâm mộ chúng ta kỳ vọng nhiều quá. Tôi có coi cậu này thi đấu ở V-League, hay phết. Hay nữa là 4 cầu thủ vừa xuất ngoại đều thuộc lò đào tạo trẻ bài bản số một Việt Nam thì nghe đâu chàng trai này là “dân phong trào” đi lên.

- Bài bản như những cầu thủ trẻ nói trên còn không được như mong muốn ở đất khách quê người, vậy thì cậu này sẽ ra sao trời?

- Cứ nhẹ nhàng đi. Những cầu thủ sang Hàn Quốc và Nhật Bản vừa trẻ vừa “đeo” sức ép trông chờ từ người hâm mộ quá lớn nên chưa thể vượt qua. Chàng trai này tuy không đào tạo bài bản từ nhỏ nhưng kinh nghiệm trận mạc có nên dễ thích nghi môi trường mới hơn.

- Tôi cũng nhận ra mọi người không quá trông chờ vào cầu thủ vừa mới sang Hàn Quốc thử việc. Dễ gì thành công trên xứ người nhưng có nhiều người đi thì lâu dần sẽ thành đường, thành một trong những con đường để cầu thủ Việt Nam nâng cao trình độ.

- Người xưa đã dạy “Không thành công thì cũng thành nhân” mà. Rõ ràng những cầu thủ trẻ xuất ngoại trong năm 2016 không được thi đấu nhiều nhưng coi cách thi đấu ở đội tuyển quốc gia thấy tự tin hơn, cứng cáp hơn.

- Chẳng thế, mà chàng trai vừa mới sang Đức cũng đừng chờ mong gì nhiều bởi vì chỉ cần được ở lại giải Bundesliga 2 thi đấu đã là thành công rồi. Nếu không, 2 tuần tập luyện ở đây cũng có khối điều mới mẻ cần học hỏi ở một nền bóng đá phát triển như Đức.

- Tôi mong nhiều cầu thủ đi nữa, đi để học. Nhiều người miệng nói đi học tập nhưng chả thấy học tập được cái gì cả.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác