Nhạt nhòa “U.19+”

Thất bại của Hoàng Anh Gia Lai “U.19 +” trước đội chủ nhà Đồng Tâm Long An không có gì bất ngờ, khi đã có sự chênh lệch rất lớn về kinh nghiệm thi đấu giữa một đội khách còn quá trẻ và một ĐT.LA vốn đã quen “vượt khó”. Tuy nhiên, điều bất ngờ là những cầu thủ được kỳ vọng bên phía HA.GL đã có một ngày thi đấu không đúng với những gì mà người ta chờ đợi.

Tiêu biểu nhất chính là Công Phượng. 90 phút trên sân của cầu thủ này gần như là vô hại. Không có pha đột phá táo bạo nào, cũng chẳng phối hợp với đồng đội rõ nét cho dù phía ĐT.LA không phân người kèm “chết” anh, mà chỉ tổ chức phòng thủ khu vực, áp sát mỗi khi Công Phượng có bóng. Và khi ngòi nổ của lứa cầu thủ U.19 này không thể tỏa sáng, HA.GL chủ yếu tạo được sư cân bằng với ĐT.LA nhờ những cầu thủ lớn tuổi như tiền đạo ngoại binh Lukanovic hay cựu tiền vệ U.23 Việt Nam Hoàng Thiên. Điều này cho thấy, các cầu thủ trẻ U.19 vẫn chưa đủ thời gian để thích nghi với môi trường thi đấu đỉnh cao.

Một chi tiết đáng chú ý khác: ĐT.LA hóa giải cách chơi phối hợp của HA.GL khá đơn giản. Kinh nghiệm thi đấu cho phép những cầu thủ không nổi tiếng của đội chủ sân Long An chặn đứng các pha đi bóng của Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn... dễ dàng chỉ bằng một pha cài người cơ bản.

Không như mọi người lo lắng, chẳng cần phải đá rát, đá xấu nhưng hàng hậu vệ của ĐT.LA vẫn vô hiệu hóa HA.GL bằng hệ thống phòng ngự bọc lót chặt chẽ, có chiều sâu. Tóm lại, HA.GL có muốn đá đẹp mắt cũng chẳng dễ dàng khi gặp những đội bóng có đẳng cấp và kinh nghiệm tốt như ĐT.LA. Đấy là sự thật có thể khiến những ai yêu quý U.19 buộc phải chấp nhận.

Việc đôn các cầu thủ trẻ lên sân chơi V-League quá sớm là một cách để tích lũy kinh nghiệm, chính vì thế, thất bại 1-2 tại Long An hôm quá có ý nghĩa tích cực với HA.GL “U.19+”. Tuy nhiên, muốn nhanh thì cũng phải từ từ, chỉ lo là từ bây giờ trở về sau các cầu thủ U.19 của HA.GL sẽ không còn đủ tự tin để chơi thứ bóng đá tốt nhất của mình, khi mà những đối thủ còn lại của họ đều có trình độ cao hơn ĐT.LA hay Sanna Khánh Hòa.

ĐĂNG LINH

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh Djokovic bên cạnh Nhà phát minh Tesla

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...

Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam đá Asian Cup 2023... vào năm 2024

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) dời lễ khai mạc vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á (Asian Cup) 2023 sang tháng 1-2024 tại Qatar. Chỉ chưa đầy 1 năm, lãnh đạo AFC đã 2 lần thay đổi thời gian tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á, đáng lẽ diễn ra ở Trung Quốc vào mùa hè 2023.

Bóng đá quốc tế