Nhật ký U.23 Việt Nam: Cái tay đau của Công Phượng

Trên sân tập của U.23 Việt Nam hôm qua, tiền đạo của HA.GL ra sân với cái tay băng trắng toát. Không hề bỏ tập, thậm chí Công Phượng vẫn khéo léo nuốt trọn bài tập nhảy dây trong giáo án thể lực mà ông Miura trực tiếp thị phạm…

Đến lượt Công Phượng dính chấn thương khiến ông Miura đau đầu. Ảnh: Minh Hoàng

Công Phượng từ chối tiết lộ về chấn thương khiến anh phải quấn kín tay. Các bác sĩ U.23 Việt Nam cũng không nói nguyên nhân, khiến người ta bị bủa vây bằng sự tò mò. Tất nhiên, vết đau của Công Phượng không quá nặng. Thế cho nên, tiền đạo này vẫn nuốt trọn giáo án của ông Miura. Nhất là màn nhảy dây vốn đòi hỏi sự uyển chuyển, khéo léo của đôi tay, đến độ ông Miura còn phải trực tiếp thị phạm cho đám trò trẻ.

Việc Công Phượng chấn thương lúc này gây chú ý, vì sự nhạy cảm của thời thế. Ai cũng hiểu, Công Phượng là “cục cưng” của bầu Đức thế nào, trong khi ông bầu phố Núi và HLV Miura thì ra mặt “chiến tranh”. Công Phượng có làm sao trong lúc nuốt bài của ông Miura đặt ra, hẳn là khó ăn khó nói. Cũng cần nói thêm, trong khi Công Phượng băng tay kín mít để tập luyện, 3 đồng đội của tiền đạo này ở HA.GL là Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy đều phải tập chế độ riêng.

Ở góc độ khác, sau khi Quế Ngọc Hải, Võ Huy Toàn và Hồ Ngọc Thắng buộc phải lỗi hẹn với VCK U.23 châu Á, Công Phượng rõ ràng là cái tên được kỳ vọng nhất. Nói chẳng ngoa, Công Phượng là con át chủ, vị trí đem đến niềm hy vọng cho U.23 Việt Nam. Vậy nên, bất kỳ nhịp điệu lên xuống, chấn thương hay trạng thái phong độ hoàn hảo của Công Phượng, nó giống như nhiệt kế đo U.23 Việt Nam lúc này.

Công Phượng đau tay, chỉ có chân sút này và U.23 Việt Nam biết rõ nguyên nhân. Nhưng trong tình cảnh lúc này của U.23 Việt Nam, sự lấp lửng của tất cả đã làm cho vấn đề trở nên tò mò. Công Phượng tất nhiên không muốn mình rơi vào trạng thái khó xử như vậy. Có điều mỗi hành động, cử chỉ của Phượng dễ bị đẩy theo một chiều hướng khó kiểm soát.

Sau khi Huy Toàn, Ngọc Thắng rời U.23 Việt Nam vì chấn thương, mối nghi ngại lại dấy lên. Tuy nhiên, cần sòng phẳng rằng, Huy Toàn, Ngọc Thắng hay Duy Mạnh, Hồng Duy… đều không phải là “nạn nhân” của những bài tập do HLV Miura đưa ra. Họ đều dính chấn thương từ trước khi lên U.23 Việt Nam tập trung nên việc quy kết những cầu thủ này dính chấn thương do ông Miura là nhầm lẫn. Có điều tình cảnh này buộc ông Miura phải vô cùng cẩn trọng, bởi chỉ cần giáo án đi chệch đường, tiếng xấu đối với ông thầy người Nhật càng lớn. Quan trọng nhất, U.23 Việt Nam còn chịu thêm sứt mẻ khi VCK U.23 châu Á đã cận kề.

GIA  HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng