Nhật ký London 2012

° Trung Quốc đang là đương kim số 1 Olympic, cũng là đoàn có được chiếc HCV đầu tiên của London 2012 ở nội dung súng hơi 10m của nữ xạ thủ Yi Siling.

Yi nói cô có cảm giác mình được “ai đó phù hộ” để làm nên khoảnh khắc lịch sử bởi tới trước loạt bắn cuối cùng, nữ quân nhân đoàn Ba Lan Sylwia Bogacka vẫn là người đứng đầu điểm số nhưng cuối cùng cũng chỉ đoạt HCB. Trung Quốc cũng là đoàn đầu tiên kể từ năm 1988 đoạt 2 huy chương trong một nội dung thi đấu sau khi xạ thủ Yu Dan đoạt HCĐ ở nội dung này.

° Ca doping đầu tiên rơi vào VĐV cử tạ người Albania Hysen Pulaku. Mẫu thử của VĐV 19 tuổi này được lấy hôm 23-7 và hôm qua thì bị phát hiện dương tính. Đoàn Albania đã rút tên Pulaku ra khỏi nội dung 77kg. Trước khi khai mạc, cũng đã có 2 đô cử người Thổ Nhĩ Kỳ bị cấm. Đến nay, BTC đã lấy mẫu của 1.001 VĐV để kiểm tra.

° Tại nội dung bơi 400m tự do nam, đã có trường hợp bị loại do phạm lỗi xuất phát ở VĐV Park Tae-hwan (đội Hàn Quốc, cũng là  nhà đương kim vô địch Olympic nội dung này), ở đợt thi vòng loại. Hiện đoàn Hàn Quốc đã chính thức gởi đơn khiếu nại và BTC cũng sẽ tiến hành xem xét. Nếu khiếu nại thành công, Park Tae-hwan sẽ được vào thi ở vòng chung kết hôm nay.

° IOC cho biết họ nhận thông tin có một VĐV của đoàn Ireland đã tham gia đánh cược về thành tích của một đối thủ và đã thắng bằng tiền mặt. Luật IOC nghiêm cấm hành vi này và họ sẽ tiến hành điều tra. Tuy nhiên người phát ngôn của IOC cho biết việc này hiện chưa ảnh hưởng gì đến quá trình thi đấu của các VĐV ở môn được đánh cược nói trên.

V.QUANG (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

CHDCND Triều Tiên sẽ không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022

U23 CHDCND Triều Tiên rút lui, AFC lại bốc thăm điều chỉnh bảng đấu

Không lâu sau khi ĐTQG CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại hai World Cup 2022, mới đây, AFC đã xác nhận đội U23 CHDCND Triều Tiên cũng rút, không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. AFC sẽ tiến hành bốc thăm điều chỉnh để rút 1 đội ở các bảng khác sang thay thế.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác