Nhật ký London 2012

° Trung Quốc đang là đương kim số 1 Olympic, cũng là đoàn có được chiếc HCV đầu tiên của London 2012 ở nội dung súng hơi 10m của nữ xạ thủ Yi Siling.

Yi nói cô có cảm giác mình được “ai đó phù hộ” để làm nên khoảnh khắc lịch sử bởi tới trước loạt bắn cuối cùng, nữ quân nhân đoàn Ba Lan Sylwia Bogacka vẫn là người đứng đầu điểm số nhưng cuối cùng cũng chỉ đoạt HCB. Trung Quốc cũng là đoàn đầu tiên kể từ năm 1988 đoạt 2 huy chương trong một nội dung thi đấu sau khi xạ thủ Yu Dan đoạt HCĐ ở nội dung này.

° Ca doping đầu tiên rơi vào VĐV cử tạ người Albania Hysen Pulaku. Mẫu thử của VĐV 19 tuổi này được lấy hôm 23-7 và hôm qua thì bị phát hiện dương tính. Đoàn Albania đã rút tên Pulaku ra khỏi nội dung 77kg. Trước khi khai mạc, cũng đã có 2 đô cử người Thổ Nhĩ Kỳ bị cấm. Đến nay, BTC đã lấy mẫu của 1.001 VĐV để kiểm tra.

° Tại nội dung bơi 400m tự do nam, đã có trường hợp bị loại do phạm lỗi xuất phát ở VĐV Park Tae-hwan (đội Hàn Quốc, cũng là  nhà đương kim vô địch Olympic nội dung này), ở đợt thi vòng loại. Hiện đoàn Hàn Quốc đã chính thức gởi đơn khiếu nại và BTC cũng sẽ tiến hành xem xét. Nếu khiếu nại thành công, Park Tae-hwan sẽ được vào thi ở vòng chung kết hôm nay.

° IOC cho biết họ nhận thông tin có một VĐV của đoàn Ireland đã tham gia đánh cược về thành tích của một đối thủ và đã thắng bằng tiền mặt. Luật IOC nghiêm cấm hành vi này và họ sẽ tiến hành điều tra. Tuy nhiên người phát ngôn của IOC cho biết việc này hiện chưa ảnh hưởng gì đến quá trình thi đấu của các VĐV ở môn được đánh cược nói trên.

V.QUANG (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác