Nhật ký đội tuyển quốc gia - Đá phạt thử coi!

Một nửa thời gian của buổi tập chiều qua, ông Falko Goetz tập trung thử thách các học trò ở màn dàn xếp đá phạt hàng rào và phạt góc. Đội hình chia đôi, thay phiên nhau chuyền, chạy và dứt điểm về phía khung thành của Tấn Trường (sau đó là Mạnh Dũng và Thanh Bình).

Ông Goetz trực tiếp chỉ dẫn các tiền đạo Công Vinh, Quang Hải, Đình Tùng và cả tiền vệ Thành Lương tập đá phạt chếch bên 2 cánh để đồng đội băng vào dứt điểm. Ở những tình huống đá phạt góc, các tiền đạo phối hợp nhỏ với nhau và sút bóng liền sau khi được đồng đội trả tới vị trí thuận lợi.

Ngọc Thanh (trái) và Tài Em trong bài tập phối hợp đá phạt chiều qua. Ảnh: Dũng Phương

Có vẻ như hơi căng thẳng, cộng thêm không khí tập luyện của buổi chiều qua chưa mấy hưng phấn, thành ra, các cú sút cuối cùng của Vinh, Hải, Lương hay Tùng đi thiếu chính xác hoặc quá dễ cho các trung vệ Long Giang và Anh Tuấn phá ra. Đổi vài lần, nhưng khả năng kết thúc của các cầu thủ vẫn không được cải thiện đáng kể. Suốt buổi, chỉ có 2 pha kết thúc trúng đích và đều thuộc về các hậu vệ.

Ngoài đường biên, trung vệ Phước Tứ vẫn phải tập nhẹ, chạy duy trì là chính, và thường xuyên được bác sĩ hỏi thăm. Tứ cho hay: “Vẫn chưa ổn anh ạ. Mà đến lúc này, không biết mất ngày nữa em mới bình phục hoàn toàn để tập luyện bình thường”. Khởi động cùng đồng đội, cũng được xếp vào đội hình tập luyện, nhưng đến khi vị HLV người Đức đưa ra vài tập phối hợp đá phạt, Phước Tứ phải ra ngoài chạy và nghỉ.

Trung vệ Phước Tứ vẫn chịu sự giám sát của bác sĩ. Ảnh: Nhật Anh

Sự có mặt của trung vệ Đình Luật cũng phần nào tạo cho Ban huấn luyện sự yên tâm, bởi lẽ sau khi Minh Đức phải rời đội tuyển vì chấn thương không kịp bình phục, trung tâm hàng phòng ngự trở nên mong manh chỉ với 2 trung vệ thực sự là Long Giang và Anh Tuấn. Thời gian gần đây, Đình Luật chơi khá hay trong màu áo V.Hải Phòng, mặc dù trước đó anh thuộc biên chế của Navibank Sài Gòn.

Trong khi đó, tiền vệ mới được gọi thay thế Vũ Phong là Ngọc Duy cũng khá nỗ lực trong buổi tập chiều qua, dù theo đánh giá của giới quan sát, rất khó để tiền vệ của CLB Hà Nội T&T khiến người ta quên được sự thiếu vắng của Vũ Phong.

Chiều nay, vào lúc 16 giờ, thầy trò ông Goetz sẽ có trận đá tập với CLB hạng Nhất Đồng Nai. Đấy là thời điểm ông thầy người Đức thử nghiệm đội hình, quan sát học trò chơi bóng để xác định đâu là tuyến, khâu cần điều chỉnh và đâu là những vị trí đảm bảo cả về thể lực lẫn chuyên môn.

Thanh Lâm

- Thông tin liên quan:

>> Đội tuyển quốc gia Việt Nam qua 2 ngày tập trung: Lo ở hàng thủ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng