Nhật ký đội tuyển Olympic Việt Nam - Câu giờ…

(SGGP Thể Thao) Thêm một lần nữa ông Calisto lại chần chừ. Thay vì công bố quyết định tinh giản đội hình, ông Calisto lại “câu giờ” khi muốn tìm thêm chút thời gian, rồi mới chính thức công bố những lựa chọn khó khăn…

Đội tuyển Olympic Việt Nam trong buổi tập sáng 21-11,trước khi được xả trại 1 ngày rưỡi. Ảnh: QUANG THẮNG

Một người ra đi...

Hôm qua, ông Calisto không hướng dẫn trọn buổi tập của đội Olympic Việt Nam khi rút lui sớm hơn nửa tiếng để vội vã ra sân bay vô Bình Dương dự BTV Cup. Hành động của ông Calisto khiến các tuyển thủ ở đội Olympic Việt Nam ngẩn người, bởi trước đó họ đã nghĩ rằng, sáng qua có thể sẽ là buổi tập cuối của nhiều cầu thủ vì ông Calisto dự tính công bố danh sách đi SEA Games 25.

Trên thực tế, sau buổi tập sáng qua, chỉ có 1 người đã chính thức rút khỏi đội Olympic Việt Nam: tiền vệ Vũ Anh Tuấn. Cầu thủ vừa chơi cho Đồng Tháp ở mùa bóng 2009 đã dính chấn thương ở VFF Cup 2009.

Gần 1 tháng chạy chữa, nhưng giấc mơ SEA Games 25 của Anh Tuấn đã tan thành mây khói. Các bác sĩ xác định, chấn thương của Anh Tuấn không kịp lành trước SEA Games. Vì vậy, sau cuộc trao đổi với ông Calisto, tiền vệ này đã xin rút khỏi đội Olympic Việt Nam về CLB tiếp tục điều trị.

48 giờ chờ đợi

Sau buổi tập sáng qua, đội bóng của ông Calisto được xả trại 1,5 ngày. Lịch trình được thả lỏng tối đa, nhằm tránh đi sự căng thẳng không cần thiết ở những cầu thủ đang sắp vào chiến dịch lớn.

Hơn thế nữa, sau khi bất đắc dĩ phải nói lời chia tay với Anh Tuấn, ông Calisto cũng cẩn trọng hơn rất nhiều với nguy cơ chấn thương ở đội Olympic Việt Nam.

Theo kế hoạch, sáng qua, ông Calisto đã yêu cầu đăng ký tập trên sân chính Mỹ Đình, bởi sân tập phụ hiện tại, mặt cỏ và độ phẳng phiu là thứ xa xỉ. Cho nên, nếu cứ tập trên sân tập xấu như vậy, nguy cơ chấn thương là rất cao.

Có điều, sân Mỹ Đình đã chót nhận “thầu” tổ chức một sự kiện khác nên ông Calisto đành dẫn học trò đến tập trên sân Trung tâm đào tạo trẻ quốc gia. Sự thận trọng của ông thầy người Bồ là không thừa, và khi Olympic Việt Nam tạm xả trại 1,5 ngày, duy nhất có trường hợp của Phan Thanh Hưng là buộc phải tập ngoài theo giáo án riêng.

Tuy nhiên, với những gì Hưng “vịt” khẳng định, đó chỉ là sự cẩn trọng vì chấn thương gối của tiền vệ này đã lành và anh cũng đã chơi 45 phút trong trận gặp Syria.

Ông Calisto không tiết lộ về thời điểm công bố danh sách Olympic Việt Nam rút gọn. Tuy nhiên, theo một trợ lý của Olympic Việt Nam, hiện ông Calisto chỉ cân nhắc một vài trường hợp, do vậy, có thể đến trưa ngày 23-11, bản danh sách mà tất cả đều hồi hộp sẽ xuất hiện.

Bởi vậy, trong 48 giờ sắp tới, Olympic Việt Nam chắc chắn vẫn thấp thỏm, dù ông Calisto đã cho họ xả trại nghỉ ngơi.

NGỌC LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng