Nhật ký đội tuyển Olympic Việt Nam: Bắt đầu rèn đấu pháp

Diễn biến mới nhất về tình hình chấn thương của Olympic Việt Nam chính là sự bình phục và trở lại của trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải. Trong khi đó buổi tập vào chiều qua các mảng miếng tấn công đã được HLV Miura áp dụng đối với các học trò.

Chấn thương bắp đùi của đội trưởng Ngọc Hải trong trận giao hữu với Indonesia được chẩn đoán không quá nghiêm trọng. Thế nhưng ở các buổi tập sau đó, trung vệ gốc Nghệ An vẫn phải tập theo giáo án riêng của HLV thể lực và bác sĩ. Cho đến chiều qua, Ngọc Hải đã có thể luyện tập trở lại theo đúng giáo án của ông Miura, thậm chí anh còn hoàn thành xuất sắc bài tập của mình.

HLV Miura cho các học trò thực hiện các bài tập đối kháng. Ảnh: Nhật Anh

Trở lại với giáo án tập luyện của O.Việt Nam, khác với các bài tập nhẹ nhằm duy trì thể lực cũng như tạo cảm giác bóng ở các buổi tập gần đây. HLV Miura đã chỉ đạo cho các học trò thực hiện các tình huống thi đấu đối kháng, các bài tấn công biên hoặc những pha tấn công vào trung lộ. Theo đó, việc phát động tấn công phải thật linh hoạt và “biến hóa” trong các tình huống phản công nhanh. Yêu cầu của ông thầy người Nhật đó chính là việc các cầu thủ phải di chuyển một cách liên tục, tạo khoảng trống thuận lợi cho các pha kiến tạo của  đồng đội.

Ngoài ra, HLV Miura luôn nhắc nhở các cầu thủ ở tuyến giữa phải chuyền bóng sao cho thuận lợi cho đồng đội của mình. Ông Miura cho rằng trong trận giao hữu với Indonesia cách đây ít ngày các trung vệ O.Việt Nam phải làm việc vất vả vì các đường chuyền sai địa chỉ của các đồng đội.

Ngoài trường hợp bình phục chấn thương của Ngọc Hải thì các trường hợp còn lại vẫn chưa thật sự khả quan. Các trường hợp dính chấn thương vẫn duy trì tập thể lực nhẹ với các bài khởi động và di chuyển chậm quanh sân. Theo quan sát, 2 trường hợp chấn thương nặng nhất đó là Phạm Hoàng Lâm và Hồ Tuấn Tài, 2 cầu thủ này được các bác sĩ và chuyên gia thể lực hướng dẫn rất chi tiết và hầu như chỉ thực hiện các tình huống vận động nhẹ.

Hôm nay, buổi họp kỹ thuật trước trận giao hữu O.Việt Nam và O.Uzebekistan sẽ diễn ra, rất có thể trong HLV Miura cũng sẽ công bố 11 cái tên có mặt trong đội hình ra sân ở trận đấu này.

Đức Thành

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng