Vụ Quang Hải tự ái vì mất áo dự bị trong trận gặp Thái Lan xin rút khỏi đội tuyển tưởng chừng đã êm xuôi (ông Tô thuyết phục được tiền đạo này đổi ý) thì lại căng lên khi thầy của Quang Hải ở CLB bỗng dưng xả một mạch, chỉ trích rằng đội tuyển không có sự công bằng. Ấy thế mà ông Calisto chẳng hề nhảy bổ lên đôi co. Ông Calisto kiềm chế đến lạ, rồi chỉ than thở trò của ông trẻ người, non dạ, suy nghĩ thiếu chín chắn.
![]() |
Tiền đạo Công Vinh thử tài trong khung gỗ.Ảnh: Quang Minh |
Cách xử sự của ông Calisto dường như đã mềm mỏng đi rất nhiều từ khi ông trở lại ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam. Song, có vẻ như sự nín nhịn của ông Calisto là một cách để giảm đi những căng thẳng không đáng có ở đội tuyển.
Những sự cố vừa xảy đến với đội tuyển là quá đủ, trong khi có một thực tế, bất kể có những ì xèo thì ông Tô đang ngày càng được lòng quân. Đấy mới là điều quan trọng nhất với ông Calisto và tuyển Việt Nam trong thời điểm nước rút cho AFF Cup 2008.
Việc gỡ “bom” căng thẳng ở đội tuyển còn được VFF phụ họa bằng những liều doping tinh thần cần thiết. Ngoài khoản tài trợ lâu dài của Yamaha, thầy trò ông Calisto cũng được VFF “bơm” thêm tiền mặt với việc giải ngân tiền thưởng từ trận hòa ý nghĩa với người Thái. Tuy nhiên, cách gỡ “bom” vui vẻ nhất chính là bầu không khí đang được mềm hóa bằng những nụ cười trên sân tập.
Hôm qua, ông Calisto đã biến buổi tập thành buổi thư giãn. Học trò của thầy Tô được thoải mái chơi bóng theo sở thích, thậm chí được biến thành… “diễn viên”. Người ta thấy chân sút số 1 Lê Công Vinh biến thành người gác đền, thay cho Dương Hồng Sơn ngồi ngoài vì phải tiêm thuốc điều trị chấn thương. Thú vị ở chỗ, những chân sút hành hạ Công Vinh lại chính là Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn. Thủ thành Công Vinh khéo léo “nhường” cho 2 “sếp” VFF ghi bàn từ chấm phạt đền, nhưng lại buộc 2 đồng đội Vũ Phong, Việt Cường trở thành “tội đồ” vì thua kèo… lẩu ếch.
Quả “bom” căng thẳng dường như không thể chạm nổ vì đã được tháo ngòi kịp lúc. Nhưng lúc này, biến hung thành cát mới là vấn đề lớn nhất của đội tuyển…
Ngọc Linh
Ông Chung đổi ý? G.Minh |
Các tin, bài viết khác
-
Thành tích VĐV SEA Games 31 cũng là cuộc đua của các địa phương
-
Sau SEA Games 31, Quách Thị Lan là đại diện duy nhất dự vô địch điền kinh thế giới?
-
HLV trưởng tuyển Ukraine Oleksandr Petrakov: Zbirna không đấu giao hữu vì các đội đều từ chối, chúng tôi tự chia đá nội bộ 2 trận với nhau
-
Tổ chức Giải bóng đá Báo chí miền Trung lần thứ VIII năm 2022
-
Người hùng World Cup Nguyễn Văn Hiếu cùng dàn sao phủi Việt hội ngộ tại Huế dự Huda Cup 2022
-
Đội tuyển U23 Việt Nam đến UAE
-
HLV người Brazil dẫn dắt CLB Thái Sơn Bắc
-
Haaland không lỡ ngày vui cùng đội bóng mới
-
“Mỹ nữ Kiev” Marta Kostyuk khóc lóc: Họ quyết định như thể các tay vợt Ukraine không tồn tại
-
Mourinho “trả lại” danh xưng Người đặc biệt