Nhất cử lưỡng tiện

- Đội tuyển Mỹ dưới triều đại HLV Jurgen Klinsmann vừa công bố danh sách 23 tuyển thủ tập trung. Đáng chú ý trong đó không có cầu thủ gốc Việt Lee Nguyễn, người từng thi đấu tại Vi-lít, và ở mùa giải năm ngoái anh về thứ 3 trong danh sách cầu thủ xuất sắc nhất giải nhà nghề Mỹ.

- Nếu anh ấy được gọi, hẳn chúng ta – những người Việt Nam được thơm lây.

- Chẳng biết tiêu chí của ông thầy người Đức thế nào? Vì nếu Lee Nguyễn không được gọi thì thủ thành Tim Howard (Everton) và hậu vệ Geoff Cameron (Stoke City) lại được cất nhắc sau một năm vắng bóng.

- Tui vẫn nhớ, năm ngoái Lee Nguyễn chơi khá hay trong màu áo England Revalutions và được nhà cầm quân người Đức gọi lên đội tuyển Mỹ cho các trận giao hữu, nhưng sau đó thì bặt tăm. Mùa này, Lee vẫn không lọt vào mắt của Kilnsmann. Trong lúc nhà cầm quân này cho gọi tân binh Andrew Wooten đang chơi cho đội hạng ruồi Sandhausen, nhằm chuẩn bị cho hai trận giao hữu tiếp Peru và Brazil, kế đó là các trận tại vòng loại Qượt Cúp 2018.

- Trường hợp tuyển thủ Việt kiều tiếc thật. Song, cũng cần nhìn nhận vấn đề theo hướng phong độ không được “ô-kê” nên phải nằm nhà. Như vậy, cũng không nên chộn rộn quá! Vì nếu ứng dụng vào bóng đá nội cũng chẳng khác Công Phượng bao nhiêu.

- Hùm, đội tuyển Việt Nam tập trung cho vòng loại Qượt Cúp 2018 mà thiếu tiền đạo của HA.GL sẽ khiến bao nhiêu người tiếc rẻ. Nó không đơn giản chỉ là đội tuyển đang vắng một nhân tố trẻ.

- Lo gì??? Không gọi lần này còn lần khác. Đấy có khi là “nốt trầm” cần thiết để cậu ấy phục hồi sau những áp lực đè nặng, khiến phong độ thi đấu bị giảm sút thời gian qua.

- Thế à?

- Theo danh sách, đợt tập trung lần này, trên hàng công ngoài Công Vinh, Hồng Quân, Hải Anh còn có Anh Đức, Đình Tùng, Văn Thắng… Vậy thì, việc thiếu Công Phượng cũng không phải to tát. Rõ ràng hành động của ông Miu-ra ở thời điểm hiện tại có thể là sự cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng nhằm giúp anh ta giữ chân trên mặt đất, sau thời gian ồn ào.

- Hay, thế là nhất cử lưỡng tiện à?

- Tương tự vậy đó!!!


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất