Nhật Bản: Lại một vụ tai tiếng võ sĩ Sumo “dính” chất gây nghiện

Giới hâm mộ môn đấu vật ở Nhật Bản-còn gọi là sumo- một lần nữa bị sốc sau khi Hiệp hội Sumo Nhật Bản thông báo kết quả xét nghiệm cho thấy Hakurozan và Roho, 2 anh em võ sĩ sumo nổi tiếng gốc Nga (ảnh) đã sử dụng cần sa. Tuy nhiên, 2 vận động viên này bác bỏ kết quả xét nghiệm trên và yêu cầu tiến hành thêm một cuộc xét nghiệm khác.

Đây là cuộc kiểm tra ma túy đầu tiên do Hiệp hội Sumo Nhật Bản công khai tiến hành sau khi có nhiều báo cáo cho biết võ sĩ sumo ở Nhật đã bắt đầu dính líu đến chất gây nghiện. Trước đó, một võ sĩ sumo gốc người Nga khác đã bị bắt vì bị cáo buộc tương tự. Đây là vụ tai tiếng mới nhất trong làng thể thao sumo rất được sùng kính ở Nhật Bản. Năm ngoái, cái chết của một võ sĩ sumo 17 tuổi do sử dụng ma túy trong khi luyện tập đã làm người Nhật bàng hoàng, buộc Hiệp hội Sumo Nhật Bản phải ban hành một lệnh cấm hành nghề trọn đời cho những võ sĩ sumo nào bị phát hiện sử dụng chất gây nghiện.  

X.H.

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Davis Cup Finals: Đại chiến Nga - Đức ở bán kết, gợi lại ký ức về nghi án Tommy Haas bị đầu độc

Không cần đấu đến trận thứ 3, trận đánh đôi, tuyển Nga vẫn dư lực điền tên mình vào bán kết khi thắng tuyển Thụy Điển với tỷ số áp đảo 2-0. Tuyển Nga hùng mạnh của 2 tay vợt hàng đầu thuộc lứa Next Gen là Daniil Medvedev và Andrei Rublev là đội tuyển duy nhất ở tứ kết giành lấy chiến thắng chỉ sau vỏn vẹn… 2 trận đấu!

Các môn khác