Nhập nhằng

HLV Hoàng Văn Phúc ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng tạm quyền tại 2 trận vòng loại Asian Cup sắp đến cũng khá “êm”. Đơn giản vì ai cũng biết, chẳng còn lựa chọn nào tốt hơn. Hơn nữa, danh sách đội tuyển đá vòng loại sắp đến mà VFF đã “chọn giúp” trước khi có HLV trưởng đa số đều là cầu thủ U.22, tức là học trò của ông Phúc.

Nếu ông Phúc được xem là HLV đội U.22 thì chẳng ai nói gì, tại sao VFF không chọn luôn ông cho SEA Games 27 vào cuối năm ngay từ bây giờ. Nghĩa là cứ tách bạch giữa ĐTQG và đội U.22 ra, mỗi đội có HLV riêng thì có lẽ VFF sẽ dư thời gian để tìm HLV cho đội lớn mà vẫn bảo đảm công tác chuẩn bị cho SEA Games. Sẽ tốn thêm chi phí nhưng không gây thêm rắc rối thay vì cứ nhập nhằng HLV theo kiểu “2 trong 1” như trước đây. Biết đâu, chúng ta sẽ có HLV nội cho U.22 và một chuyên gia ngoại cho ĐTQG có phải là vẹn cả đôi đường không?! Việc gì phải tự làm khổ mình với việc tạm quyền hay chuyên trách, nội hay ngoại.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Aelxander Zverev

Roland Garros: Carlos Alcaraz và Alexander Zverev - Ứng viên thoát khốn khó sau 5 ván đấu

Dù được đánh giá rất cao, thuộc tốp 5 Ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch đơn nam của Roland Garros 2022, nhưng không có gì bảo đảm cả Carlos Alcaraz lẫn Alexander Zverev không gặp các trở ngại gian khó, thậm chí bị loại sớm tại Grand Slam trên mặt sân đất nện năm nay. Cả 2 vừa “thoát khốn” sau các trận đấu dài 5 ván kiểu marathon nghẹt thở…

Các môn khác