“Nhập gia tùy tục”

Marco Silva là cái tên còn khá lạ lẫm ở xứ sở sương mù, nhưng ở Bồ Đào Nha và Hy Lạp, nhà cầm quân trẻ tuổi này được xem là chiến lược gia tài năng bậc nhất trong thế hệ của mình. Thậm chí, người ta còn gọi ông là Mourinho 2.0 vì những nét tương đồng với “Người đặc biệt”. Bằng chính tài năng của mình, ông đã thuyết phục hoàn toàn ban lãnh đạo Hull City mời ông vào ghế nóng ở sân KCOM. Tại Anh, Marcos Silva đã được cậu học trò Ahmed Elmohamady khuyên tập...ăn cá rán và khoai tây chiên để có thể hiểu rõ hơn về văn hóa ở xứ sở sương mù.

Hull City đang thể hiện tích cực dưới thời Marco Silva

Ahmed Elmohamady chuyển đến Anh trong màu áo Sunderland vào năm 2010. Tuy nhiên, vì những bất đồng về ngôn ngữ cũng như không thể nuốt trôi những món ăn bản địa nên ngôi sao người Ai Cập đã không thể có một khởi đầu như mong đợi. Anh cho biết: “Lần đầu tiên đến Anh, tất cả mọi thứ như thời tiết, thức ăn, ngôn ngữ đều trở nên khó khăn với tôi. Nhưng giờ đây, mọi thứ dần trở nên tốt hơn. Tôi đang chơi bóng cho Sunderland, nơi lạnh nhất ở Anh. Mọi thứ đều ổn, tôi hòa nhập với người Anh và có một số thứ tôi thật sự thích ở đất nước này. Tôi có cảm giác việc ăn được món khoai tây chiên và cá rán giúp tôi nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới tại Anh”. Vẫn theo Ahmed, ông thầy người Bồ Đào Nha có thể áp dụng điều này để có thể quen dần với văn hóa ẩm thực cũng như những mặt khác trong cuộc sống mới tại Anh.

“Những chú hổ” đã có 7 chiến thắng kể từ khi HLV Silva nhận chức. Tuy nhiên, những thất bại trước Chelsea và Arsenal cho thấy Hull vẫn đang ở trong giai đoạn chuyển mình dưới thời chiến lược gia người Bồ Đào Nha. “Ông ấy đến đây với một hệ thống hoàn toàn khác của bóng đá châu Âu. Những đợt tấn công thường được xuất phát từ sân nhà với những hậu vệ dâng cao. Tôi đã quen với điều đó ở đội tuyển quốc gia và Hull City đang thích nghi rất tốt với điều này”- Ahmed nói thêm về đội bóng dưới thời tân HLV Silva.

QUANG LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất