Nhanh với chứ ?

- Ông à, có thông tin này hay lắm nè, nhưng ngẫm kỹ lại cũng buồn ghê.

- Gì vậy bà?

- Theo được biết, trong khi “chân chạy” Quách Thị Lan đã sang Mỹ tập huấn chuẩn bị cho chiến
dịch giành vé dự Ô-lim-píc 2016, thì VĐV đã có vé tới Bờ-ra-xin vào năm sau là Nguyễn Thị Huyền vẫn đang tập luyện trong nước, do chưa xác định được địa điểm tập huấn phù hợp tại Nga.

- Ối dào? Thời gian đã cận kề, nhưng vì sao đến giờ một tài năng như Nguyễn Thị Huyền vẫn chưa có nơi tập huấn cụ thể?

- Những người làm chuyên môn còn đang trong quá trình khảo sát và xem xét thận trọng làm sao chọn được địa điểm phù hợp. Bởi chỉ khoảng 3 tháng nữa, nước Nga bắt đầu bước vào mùa đông lạnh giá. Trường hợp của Huyền nếu đến đây tập luyện chưa hẳn cô đã chịu được thời tiết khắc nghiệt để cải thiện thành tích, và không loại trừ sẽ tiếp tục thay đổi địa điểm.

- Coi bộ cũng rối?

- Nhớ hồi năm 2013, các tuyển thủ như Quách Thị Lan, Quách Công Lịch, Nguyễn Thị Phương… được phía Thanh Hóa đầu tư cho tập tại Bun-ga-ri với nhiều tín hiệu ban đầu rất khả quan. Nhưng khi bước vào mùa đông, VĐV không chịu được thời tiết giá lạnh nên tất cả mau chóng sang Ma-lai-xi-a tập huấn, mất thời gian làm quen lại từ đầu ở địa điểm mới. Đó cũng có thể là một trong những lý do khiến Quách Thị Lan và Nguyễn Thị Phương gặp chấn thương khi ra thi đấu ở Xi-gêm 27- 2013 và không đạt kết quả cao.

- Ta lúc nào cũng tỏ ra bị động.

- Trao đổi về việc này, HLV Vũ Ngọc Lợi cho biết: “Cán bộ được cử sang Nga tiền trạm cho chuyến tập huấn của Huyền mới về lại tối 20-7 và hiện vẫn chưa có tin tức gì. Ô-lim-píc sang năm mới diễn ra và việc tập huấn trong năm nay của Huyền chủ yếu để cải thiện thành tích thôi. Nên việc đi muộn một chút cũng không ảnh hưởng gì.”

- Người ta nghĩ vậy luôn à?

- Ùm, thông tin có được thế đó.

- Hèn gì thể thao ta vẫn mãi ì ạch, nguyên nhân lớn vì tính đủng đỉnh của các HLV cũng như nhà điều hành. Thiệt là chán chết!!!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ trao giải trận chung kết Monte Carlo Masters 2013, khi Djokovic "dám thắng" Nadal

Monte Carlo Masters: Djokovic và Nadal không cùng nhánh thăm, ai sẽ là “Đại tông sư”?

Sau khi BTC giải Monte Carlo Masters 2021, giải Masters 1.000 trên mặt sân đất nện đầu tiên của mùa giải năm mới, tiến hành bốc thăm phân nhánh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi trông thấy 2 cái tên số 1 của ATP Tour hiện nay, Novak Djokovic và Rafael Nadal, được phân ra ở 2 nhánh thăm đối lập nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu phải đối mặt với nhau, Djokovic sẽ chỉ đấu với Nadal ở trận đấu chung kết, trận cuối cùng…