Nhanh với chứ?

- Hôm qua, Vê-bê-ép đã tổ chức lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2015. Xem ra đã ổn bớt phần nào.

- Về lý thuyết là ổn, khi tổ chức này còn quan tâm tới các giải đấu quốc nội. Một vấn đề khiến người hâm mộ từng lo lắng, vì thời gian qua dường như chẳng nghe ai nhắc tới việc tổ chức, chăm lo cho các giải đấu, giống như đó không phải là việc của Vê-bê-ép.

- Nhưng ngán nhất là chuyện tiền nong đang rất nhức đầu.

- Thật nan giải chứ không đùa. Vì trong hoàn cảnh này đâu dễ đào ra 50 tỷ đồng/năm, hoặc khá hơn một chút là 60 tỷ đồng, còn cao nhất là 80 tỷ đồng để thực hiện việc tổ chức các giải Vi-lít, hạng Nhất và Cúp Quốc gia.

- Có nghe Vê-bê-ép tiết lộ là đang làm việc với một số nhà tài trợ trong và ngoài nước. Cũng không bao lâu nữa sẽ có kết quả, vì quỹ thời gian từ này đến khi trái bóng lăn chẳng còn nhiều.

- Hy vọng là thời gian tới, ta tìm ra được những nhà tài trợ tốt. Chứ nói thiệt, tiền không có thì “móm” hết cả đám. Nhưng cũng hôm qua, nảy sinh thêm thứ đáng ngại nữa mà chưa biết ra sao nè!

- Lo gì nữa???

- Trong lễ bốc thăm, một vấn đề đáng quan tâm là số lượng ngoại binh, cầu thủ nhập tịch vẫn chưa được Bộ VH-TT-DL thông qua, khiến nhiều đội đứng ngồi không yên, vì chẳng biết đường nào mà lần cả.

- Sao rề rà quá chừng vậy?

- Theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp (sửa đổi) 2015 được Vê-ép-ép, Vê-bê-ép trình lên bộ là mùa bóng năm nay mỗi CLB dự Vi-lít chỉ đăng ký 2 ngoại binh (cả 2 ngoại binh được ra sân) và 1 cầu thủ nhập tịch. Được biết, phương án này đã trình lên cho “ông” bộ cách đây 3 tháng, nhưng đến giờ vẫn chưa có quyết định chính thức từ phía cơ quan này.

- Trái bóng gần lăn, các đội bóng cần có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu. Thế mà mãi kiểu rề rà, quan liêu kéo dài hết tháng này qua tháng nọ chỉ có CLB lãnh đủ. Hổng biết là chúng ta luôn miệng nói cải cách hành chính nhưng cứ vậy hoài xin cũng chào thua.

- Thôi thì, mong là “ông” bộ nhanh giùm chút cho “con cháu” được nhờ.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!