Nhanh lên giùm

- Ông coi bộ sung sướng quá! Nằm võng đung đưa, mắt lim dim trong khi con Út nhà mình kêu trời kia kìa!

- Vụ gì?

- Nó bảo tết nhứt đến nơi nhưng có khả năng năm nay hẻo. Thấy thương con bé và đám bạn bè.

- Bà nói gì tết đến hẻo, lại còn thương những người bạn là sao, tui hổng hiểu?

- Út than trời tiền thưởng huy chương quốc gia 2 năm 2015, 2016 vẫn bặt vô âm tín, trong khi đang chuẩn bị sang năm 2017. Đấy là chưa kể nhiều VĐV ở các môn khác của Hà Nội cũng than ngành thể thao thủ đô còn nợ lương.

- Đúng như bà nói, nếu lương còn bị nợ dễ chừng bọn nhỏ sẽ “đình công” như chơi.


- Theo lời con Út thì VĐV môn bắn súng, cờ đang kêu than bị chậm lương từ vài tuần đến vài tháng. Thậm chí có môn còn cộng dồn 3 tháng nhận lương một thể.

- Trời!? Vậy có chết con người ta không? Lương là nguồn sống mà để vài tháng mới trả thử hỏi họ sống bằng gì?

- Theo một đứa khác: “Trước kia ngành thể thao Hà Nội thường chậm lương 2-3 tuần nhưng năm nay ở bộ môn cờ 2-3 tháng mới trả lương/lần. Ví dụ hiện tại đã tháng 12 mà mới nhận lương tháng 9. Chưa nói, tiền thưởng huy chương quốc gia 2 năm qua Hà Nội không chịu trao. Con nhóc còn nói hổng rõ mấy lãnh đạo ngồi làm gì mà để tụi nó khổ quá!”.

- Tình hình vậy chẳng biết VĐV sống kiểu gì. Mà tất tần tật các môn đều thế hả bà?

- Thực chất vẫn có vài môn nhận lương đúng hạn nhưng không nhiều.

- Vừa rồi phía lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội có động thái gì không?

- Tiếp nhận thông tin từ báo chí, vị giám đốc Sở cho biết đã yêu cầu các trưởng bộ môn báo cáo, đồng thời đề nghị người phụ trách mảng trực tiếp kiểm tra. Theo thông tin khác, Sở VH-TT Hà Nội khẳng định ngành thể thao không gặp khó khăn về ngân sách để trả lương cho VĐV thể thao.

- Nếu nói thế cũng mong quý lãnh đạo nhanh cái tay, lẹ cái chân cho em cháu nhờ. Trăm sự nhờ các bác vì tết nhứt đến nơi rồi. Xin đừng ngồi đó mà rung đùi nghe nhạc nữa.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác