Nhân văn

SGGPO
Mấy ngày qua, giới bóng tròn trong nước xôn xao những thông tin không lấy gì vui vẻ. Ở giải U.15 quốc gia chưa dứt lùm xùm vụ HLV một đội bóng dọa cắt chân cầu thủ, tiếp đó lại đến U.15 Thanh Hóa tố U.15 Hà Nội gian lận tuổi mà không khỏi buồn lòng.
Ở diễn biến khác, U.20 Việt Nam đang chuẩn bị cho ngày hội bóng đá thế giới thì hàng loạt cầu thủ lăn ra chấn thương, ôi thôi lo quá xá…

Còn may là thằng Tám Cửu Long gần nhà kể cho câu chuyện thấm đẫm tính nhân văn mà thấy lòng vui lại. Vụ việc là thế này:

Sáng  26-4, chặng 16 giải đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình, từ Nha Trang đi Phan Rang diễn ra hết sức quyết liệt nhằm rút ngắn khoảng cách Áo vàng và tranh đoạt chiếc Áo đỏ với con đèo Vĩnh Hy.

Thoát qua khỏi hàng loạt cuộc tấn công dưới trời nắng nóng, Áo vàng Nguyễn Văn Dương vẫn có mặt ở tốp đầu để bảo vệ thành công vị trí của mình. Khi cách đích đến khoảng 30 m, trong lúc tung nước rút, Áo xanh Lê Nguyệt Minh (Trẻ TPHCM) bất ngờ ngã ngang, kéo theo đội trưởng An Giang Lê Ngọc Sơn. Dù vậy, cả 2 tay đua đều gượng dậy để hoàn tất chặng đua trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, trước khi lên xe cấp cứu vào bệnh viện Ninh Thuận.

Sau khi được khám tổng quát, Sơn và Minh bị xây xát khá nặng nhưng vẫn có thể tiếp tục cuộc đua. Chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của bé Lê Minh Nguyệt cũng đang cấp cứu tại đó do bị phỏng nước sôi, 2 anh quyết định ủng hộ hết toàn bộ số tiền mà các phóng viên và đồng đội (khoảng 4 triệu đồng) vừa giúp trị chấn thương, để tặng lại cho bé Nguyệt.

Nghe chuyện thằng Tám kể lại mà cảm thấy ấm lòng, và mong rằng giới thể thao sẽ còn có thêm nhiều câu chuyện đầy tình người như thế. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất