Nhân sự của Thông tin LVPB vẫn giữ nguyên?

SGGPO

Đội bóng chuyền nữ Thông tin Lienvietpostbank (Thông tin LVPB) nhiều khả năng không thay đổi nhân sự  VĐV để thi đấu vòng 2 giải VĐQG 2017.

HLV Bùi Huy Sơn không có nhiều lựa chọn mới cho đội hình của mình. Ảnh: Q.THẮNG

HLV Bùi Huy Sơn không có nhiều lựa chọn mới cho đội hình của mình. Ảnh: Q.THẮNG

Tất cả các đội bóng đã bước vào tập luyện cao độ chuẩn bị cho vòng 2 giải VĐQG 2017 sẽ tranh tài ở tháng 12 tới tại Tây Ninh và Đắk Lắk. Trong khi hầu hết các CLB tập huấn trong nước thì Thông tin LVPB chọn phương án “đổi gió” tại Thái Lan.

Ngày 12-11, HLV trưởng Bùi Huy Sơn và các cầu thủ của mình đã lên đường tới Thái Lan tập luyện. Theo tìm hiểu, chương trình tập huấn kéo dài nửa tháng và ngoài tăng cường thể lực, rèn kỹ chiến thuật thì ông Sơn và các VĐV được thi đấu cọ xát một số trận.

Điểm đáng chú ý, danh sách 15 VĐV của đội bóng này tập trung tại Thái Lan không có cựu VĐV chuyền 2 Đào Thị Huyền. Trước đó, từng có thông tin cho rằng BHL đội bóng chuyền nữ áo lính sẽ đưa lại Đào Thị Huyền (dù cô đã giải nghệ) để tăng cường chuyên môn hơn cho vòng 2 giải VĐQG 2017. Việc Đào Thị Huyền không ở đội hình đi Thái Lan thì có thể phương án sử dụng cô sẽ không hiện thực.

Hiện tại, ông Bùi Huy Sơn đang có 2 cầu thủ chuyền 2 là Nguyễn Linh Chi và Đoàn Thị Lâm Oanh thi đấu ở tuyến 1.

Tại giải bóng chuyền siêu cúp 2017 ở Thanh Hóa cách đây 2 tuần, HLV trưởng Bùi Huy Sơn đã phát biểu hiện tại cựu VĐV Phạm Thị Yến đang đảm nhiệm công việc trợ lý trong ban huấn luyện nhưng trong trường hợp cần thiết, cô có thể sẽ sắm vai VĐV ra thi đấu. Thực tế theo dõi những giải trong nước mà đội bóng này đã dự từ đầu năm 2017 tới nay, Phạm Thị Yến gần như toàn tâm ở công tác huấn luyện dù vòng 1 giải VĐQG 2017, cô có ra sân. Trong đợt tập huấn Thái Lan hiện tại, HLV phó Phạm Thị Yến cũng có mặt.

Lúc này, HLV Bùi Huy Sơn có các cầu thủ thi đấu vị trí chủ công gồm Trần Thu Trang, Trần Thị Thảo, Phạm Thị Hồng Nhung, Phạm Thị Huệ, Phạm Thị Nguyệt Anh, Nguyễn Thị Phương. Tất cả họ đều được tới Thái Lan tập huấn.

HLV Bùi Huy Sơn chính thức nhận nhiệm vụ HLV trưởng đội bóng từ tháng 6 năm nay, sau vòng 1 giải VĐQG 2017. Tới nay, ông Sơn tạm có kết quả đầu tay là chức vô địch giải Quân đội mở rộng 2017. Tuy vậy, thi đấu siêu cúp 2017 ở Thanh Hóa trong tháng 10, nữ Thông tin LVPB đã đánh mất vị thế là đối thủ đáng gờm qua đó chật vật mới giành được hạng 3 trong 4 đội góp mặt.

Mục tiêu trước mắt của đội bóng này là đảm bảo thứ hạng trong 2 vị trí đứng đầu ở vòng bảng vòng 2 giải VĐQG 2017 qua đó giành suất dự VCK để tìm cơ hội tranh huy chương.

 

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất