Nhận lộc mà rầu

Đội bóng chuyền nữ Thông tin LVPostbank sau khi giành chức VĐQG đã cử nhiều sếp cỡ bự lên báo công với thiên đình, và được khen là “quá tuyệt”. Sở dĩ như vậy là vì các cô gái không chỉ giỏi đánh bóng chuyền mà còn sở hữu… chân dài miên man cùng ngoại hình chuẩn.

Trên thượng giới, các sếp được Ngọc Hoàng chiêu đãi yến tiệc và thưởng thức tiên nữ… múa lửa, xiếc. Thậm chí, sau khi tiệc tùng họ còn được cho đi ngao du sơn thủy. Nhiều vị tỏ ra khoái chí, hãnh diện với thành tích đội vừa đạt, rồi được dùng của ngon vật lạ, thưởng thức văn nghệ do các tiên nữ biểu diễn, quả là không gì bằng.

Tới ngày về, Ngọc Hoàng tiễn mọi người ra cổng nhà trời rồi dặn: “Các cô gái của đội bóng chuyền Thông tin LVPostbank giành chức vô địch 3 lần liên tiếp quả đáng khích lệ. Thậm chí ta nghe đâu tính cả thảy là từng giành 8 chức vô địch trong 12 mùa giải, đúng là độc nhất vô nhị. Chắc phải lâu lắm nữa mới có đội bóng phá kỷ lục này”.

Mấy quan nghe Ngọc Hoàng khen vậy nở lỗ mũi: ‘Cảm ơn Ngọc Hoàng đã quan tâm đến bóng chuyền. Chúng thần sẽ tiếp tục duy trì việc giành chức vô địch, để sang năm lại được lên thiên đình xả-trét”.

Bất ngờ, giọng Ngọc Hoàng chùng xuống: “Vậy nhưng, các ngươi cần phải nhớ một điều, đội bóng của các ngươi vô địch chưa hẳn là giỏi, cũng bởi bóng chuyền nữ Việt Nam sa sút quá. Đừng ảo tưởng bản thân. Thậm chí còn có thể nói so với trước đây, phong độ của chính đội bóng này trong giải VĐQG cũng bị tụt giảm, chẳng qua là các đội khác yếu quá”.

Dạ. Chúng thần xin ghi nhớ.

“Với tình hình hiện nay, bóng chuyền Việt Nam bị coi là yếu ở cấp châu lục. Ta vẫn núp dưới cái bóng Thái Lan. Cần nỗ lực thật nhiều để vượt qua đối thủ. Đừng vì chút thành tích cỏn con trong nước mà tưởng cá chép đã hóa rồng là không được”, Ngọc Hoàng nhắc nhở thêm.

Trước khi các quan về hạ giới, Ngọc Hoàng cũng khá tâm lý khi lệnh cho Thiên Lôi đem ra tặng mỗi người một phong bì, gọi là lộ phí đường xa.

Nhận lộc từ tay Ngọc Hoàng mà mặt mày các sếp tiu nghỉu, cụt hứng vì bị “chỉnh đốn tư tưởng”.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất