Nhắn gửi bóng đá nội

Nhìn cảnh cả nền bóng đá có đến 90 triệu dân mà từ năm 2004 đến giờ mới lại có GĐKT đến làm việc, sau khi ông Rainer Willfeld ra đi kể ra buồn thật.

Không biết giới lãnh đạo bóng đá Việt Nam nghĩ sao mà đến nay mới cho mời HLV người Đức Jurgen Gede giữ chức GĐKT. Đây là vị trí được xem là quan trọng khi có thể giúp HLV trưởng các đội tuyển rất nhiều việc, trực tiếp trong các trận đấu hay chương trình huấn luyện, thương thảo hay ra một quyết sách. Tất nhiên khi có GĐKT sẽ giảm tải nhiều cho HLV trưởng thế mà vị trí này bị bỏ trống thời gian dài.

Nhắc chuyện này lại nhớ ta từng có chuyên gia Rainer Willfeld. Ông ta đã để lại ấn tượng trong lòng người hâm mộ sau 4 năm gắn bó. Trong thời gian giữ chức GĐKT ông đã chứng tỏ mình là người giỏi chuyên môn. Giới HLV nội tỏ ra thích thú khi theo học các lớp đào tạo của ông nhờ luôn có những hình ảnh minh họa sống động.

Đáng tiếc bấy giờ là VFF chưa giao những nhiệm vụ quan trọng dù ông có bằng cấp xịn. Chuyện về tấm bằng suýt nữa nhiều người cũng không biết, nếu không có sự phát hiện của một thông dịch viên rằng ông Rainer Willfeld có bằng “Fussball – Lehrer”, ngang với HLV lão làng Berti Votgs.

Lần này, sau quá trình thương thảo, VFF đã nhận được cái gật đầu từ HLV người Đức Jurgen Gede. Theo đó, Gede sẽ làm GĐKT ở các ĐTQG. Theo thông tin, ông Jurgen Gede, năm nay 59 tuổi. Khi còn là cầu thủ từng khoác áo Schalke 04 và chơi ở vị trí tiền vệ. Gede bắt đầu tham gia công tác huấn luyện từ năm 1991 khi kinh qua từ cấp ĐTQG cho tới CLB.

Việc tìm GĐKT là đòi hỏi bắt buộc khi vị trí này đã bị bỏ trống suốt thời gian qua. Được biết, nếu không có gì thay đổi, VFF và ông Gede sẽ ký hợp đồng tại Hà Nội sắp tới đây và chuyên gia người Đức sẽ sớm bắt tay vào công việc.

Nếu lên làm GĐKT, Gede sẽ là người Đức thứ 2 giữ chức vụ này tại VFF. Trước đó như đã nói là ông Rainer Willfeld. Hy vọng là VFF lúc này sẽ không đi vào vết xe đổ như ngày trước.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất