Vòng 1/8 Cúp quốc gia - Nhựa Hoa Sen 2010 (ngày 21-2)

Nhận định: Lộc Xuân!

Có đến 3 trận đấu mà chủ đã đãi khách ở vòng này, nhưng nhìn chung thì những bất ngờ đã không xảy ra khi tất cả các trận vòng này đều có kết cục hợp lý. Đó có thể xem là “lộc xuân” dành cho những đội thắng cuộc để làm quà tinh thần cho cuộc đua tranh V-League sẽ bước vào giai đoạn nóng nhất từ cuối tuần này.

Pha đua tốc độ giữa Hải Phong (bên phải, ĐT.Long An) và Việt Cường (2, HA.Gia Lai). Ảnh: Hoàng Hùng

Đó còn mang ý nghĩa tinh thần rất lớn cho một “đại gia” đang lận đận là Hoàng Anh Gia Lai để kỳ vọng sẽ tạo nên cú hích trong giai đoạn khó khăn hiện nay…

Đầu tiên phải nói đến các trận “derby” giữa các đội V-League. Trên sân Nha Trang, K.Khánh Hòa tiếp tục thể hiện sự khó chịu của một “kẻ phá bĩnh”, họ vẫn là đội chơi hay hơn và trên chân B.Bình Dương như bao lần gặp gỡ, nhưng vẫn chưa thoát được cái dớp trước đối thủ mà họ vẫn kỵ rơ, đành một lần nữa nhường đường cho B.Bình Dương đi tiếp.

Sân Long An cũng tương tự, Gạch một lần nữa phải nhìn Gỗ qua mặt, và lần này có phần đau hơn khi thua trận ngay trên sân nhà. Chiều qua, đội bóng phố núi chưa hẳn đã chơi hay hơn ĐT.LA, nói cách khác, họ có phần may mắn hơn trước đội chủ sân Long An vẫn chưa thực sự nóng máy ở giai đoạn đầu mùa.

Hai trận hòa liên tiếp tại V-League, và nay là thua HA.GL ở Cúp Quốc gia, đủ để báo động cho HLV Luis trong tham vọng của Gạch ở mùa này.
 
K.Khánh Hòa và Đồng Tâm Long An khá đau khi bị khách qua mặt trên sân nhà, trong khi đó tại Đồng Nai, đội chủ nhà không lấy gì làm buồn bởi thất bại trước CS Đồng Tháp là điều được báo trước. Đồng Nai có thể chuyên tâm hơn ở giải hạng Nhất, đó mới là đấu trường thực sự của họ.

Cùng với Đồng Nai, 3 đội hạng Nhất khác cũng kết thúc cuộc chơi ở mặt trận Cúp Quốc gia là Cần Thơ, Viettel và Hà Nội ACB. Cúp Quốc gia đã vắng bóng hạng Nhất và cuộc chơi sắp tới bắt đầu nóng hơn, trong đó sẽ có 1 trận thư hùng khác khi B.Bình Dương sẽ gặp Hoàng Anh Gia Lai.

Ở nhánh phía Bắc, sau khi Hà Nội T&T chia tay Cúp, chiều qua đã chứng kiến thêm một đại gia khác “vẫy tay chào nhau” là XM.Hải Phòng. “Tướng” Dũng xem ra có quá nhiều điều phải làm từ sau trận đấu này, bởi tình thế của XM.Hải Phòng cũng có phần long đong như Đồng Tâm Long An tại V-League, và đến nay vẫn chưa giải được “hạn”.
 
Cùng với 2 sự chia tay đáng chú ý trên là sự thán phục đối với Hòa Phát Hà Nội khi họ đã đạt kết quả không tồi khi gặp 3 đối thủ lớn ở đầu mùa.

Gây nhiều khó khăn cho Hà Nội T&T ở ngày khai mạc V-League, thắng Hoàng Anh Gia Lai ngay tại Pleiku, và nay là loại XM.Hải Phòng ở Cúp Quốc gia, Hòa Phát HN đã bắt đầu đón nhận nhiều ánh mắt khó chịu lẫn thận trọng từ các đối thủ sắp đến.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng