Nhầm vai?

Trong động thái mới nhất ngày 10-9, Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) Lê Văn Thành (cũng là chủ Tập đoàn sản xuất đồ thể thao Động Lực) đại diện và cho biết VFV thưởng lực sĩ Lê Văn Công 100 triệu đồng trước thành tích đoạt HCV tại Paralympic 2016. Thưởng cho VĐV, nhất là VĐV thể thao người khuyết tật, vô cùng đáng quý và trân trọng. Tuy nhiên, thưởng cũng cần đúng vai trò, đúng trách nhiệm. Doanh nghiệp thưởng và tài trợ VĐV là điều đáng quý. Dù vậy, lãnh đạo tổ chức về bóng chuyền thưởng VĐV thể thao người khuyết tật ở môn cử tạ, thật không hợp lẽ.

Thực tế, bóng chuyền Việt Nam nói chung không phải dư dả về tài chính cũng như nhiều cá nhân của môn này tại các CLB hay tuyển thủ quốc gia đang gặp khó khăn. Thế nhưng, ít khi thấy lãnh đạo VFV quan tâm trực tiếp tới người trong nghề. Góp sức chung tay cổ vũ và thưởng VĐV thi đấu Olympic và Paralympic được chú ý nhiều. Thế nhưng, cách làm như thế nào mới đáng quan tâm nhất.

Tại Olympic 2016, tập đoàn của ông Thành đã treo thưởng và trao thưởng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng). Bây giờ, VFV trao thưởng VĐV thể thao người khuyết tật thì thêm bất ngờ. Bóng chuyền còn có giải Cúp châu Á 2016 (tại Vĩnh Phúc), VTV Cup 2016 (tại Hà Nam), vòng 2 giải VĐQG 2016, bóng chuyền bãi biển tại ABG5 (Đà Nẵng). Thiết nghĩ, VFV cần treo thưởng và tưởng thưởng cho đội bóng hay cầu thủ bóng chuyền ở những giải đấu đó thì thực tế hơn.

Đình Minh

Các tin, bài viết khác