Công bố danh sách đội nữ Việt Nam

Nhắm mắt... trẻ hóa

Hàng loạt trụ cột như Kim Chi, Mai Lan, Đào Miện, Ngọc Châm, Văn Thị Thanh… chia tay đội tuyển quốc gia đã khiến HLV Trần Vân Phát buộc phải thay máu lực lượng. Vì vậy, triển vọng ở vòng loại Olympic London 2012 vốn đã mờ mịt càng thêm… ít hy vọng, bởi vòng loại thứ nhất tại Đài Loan chỉ được xem là cữ dượt cho tương lai.

Hàng loạt trụ cột đã chia tay với đội tuyển quốc gia, HLV Trần Vân Phát buộc phải đôn lớp cầu thủ trẻ để… rèn giũa. Ảnh: Nhật Anh

Mục tiêu chính của bóng đá nữ Việt Nam là bảo vệ chiếc HCV SEA Games 26 tại Indonesia. Chính vì vậy, trong kế hoạch gây dựng lực lượng cho chiến dịch giữ vàng, HLV Trần Vân Phát buộc phải “hy sinh” những giải đấu mà tuyển nữ Việt Nam không có nhiều hy vọng. Cụ thể là vòng loại thứ nhất Olympic London 2012 tại Đài Loan vào tháng 3 tới, bởi ngay cả khi vượt qua vòng sơ loại này, cửa tìm vé đến xứ sở sương mù vẫn cực kỳ gian truân khi khoảng cách trình độ của nữ Việt Nam với những đàn chị như Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên… quá cách biệt.

Không đặt kỳ vọng quá cao nên HLV Trần Vân Phát đã điền khá nhiều cầu thủ trẻ vào danh sách tập trung vào ngày 13-2 tới. Lực lượng tân binh này chiếm 1/3 trong bản danh sách 22 cầu thủ mà HLV người Trung Quốc triệu tập. Tuy vậy, chính ông Phát cũng nói thẳng rằng, nhiều cái tên ông triệu tập vào đội tuyển là để… rèn giũa, vừa tập vừa chỉnh chứ không hy vọng ngay lập tức thay thế ngay được những đàn chị mới chia tay đội tuyển. HLV Trần Vân Phát nói: “Cầu thủ trẻ có quyết tâm và khát khao chứng tỏ. Nhưng chuyên môn của họ không tốt bằng các cựu binh, đặc biệt rất thiếu kinh nghiệm. Chúng tôi bất khả kháng phải sử dụng những cầu thủ này và từ từ thay đổi, bồi dưỡng chuyên môn cho họ”.

Theo kế hoạch của đội nữ Việt Nam, ngày 13-2 tới, thầy trò Trần Vân Phát chính thức hội quân tại Hà Nội. Sau đó, đội nữ Việt Nam có chuyến rèn thể lực kéo dài 1 tuần tại Tam Đảo, trước khi quay lại rèn kỹ - chiến thuật tại Trung tâm đào tạo trẻ quốc gia. Đầu tháng 3, đội nữ Việt Nam di chuyển sớm sang Đài Loan tập huấn 10 ngày, sau đó dự vòng loại thứ nhất Olympic London 2012. Đối thủ của thầy trò Trần Vân Phát là Hongkong, Myanmar, Thái Lan và Đài Loan. Nếu giành được 1 trong 2 vị trí dẫn đầu tại bảng đấu này, nữ Việt Nam mới được quyền tham dự vòng loại thứ 2 khu vực châu Á Olympic London 2012.

Danh sách đội nữ việt nam

- Thủ môn: Kiều Trinh, Tuyết Mai, Kim Thanh, Khánh Ly

- Hậu vệ: Ngọc Anh, Nguyễn Thị Nga, Nguyễn Thị Xuyến, Trịnh Thị Hoàn, Hải Hòa, Kim Hồng, Hồng Lĩnh, Bùi Thị Như, Hồng Nhung

- Tiền vệ: Lê Thị Thương, Hoàng Quỳnh, Nguyễn Thị Muôn, Kim Tiến, Huyền Linh, Bảo Châu

- Tiền đạo: Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Hòa, Thanh Hương

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.