Nhạc sĩ Huy Tuấn: Tôi trung thành với “xe tăng” Đức

Tôi có thời gian sinh sống ở Đức gần chục năm, nên phần nào gần gũi với con người, văn hóa và cả thể thao của Đức. Từ lâu, tôi là CĐV của tuyển Đức. Rất may mắn, Đức cũng là đội bóng có danh tiếng trên thế giới, nên qua mỗi giải đấu, có nhiều dịp để vui buồn cùng đội bóng của Đức.

Với bóng đá Đức, mọi người thường cho rằng họ có ý chí chiến đấu cao, thi đấu thiên về thể lực, không đá hoa mỹ như một số đội bóng khác ở châu Âu hay châu Mỹ. Nhưng tôi thấy 7-8 năm trở lại đây thì không hẳn như thế nữa. Giờ đây, tư duy bóng đá của đội tuyển Đức đã có những thay đổi nhiều lắm.

Như chúng ta đã biết đội tuyển Đức, họ là đội bóng có tinh thần “thép”, có ý chí, tổ chức khoa học… điều đó cũng phản ánh một phần của con người và xã hội nước Đức. Theo tôi, không chỉ trong thể thao mà Johann Sebastien Bach trong âm nhạc cũng cho chúng ta thấy sự tổ chức khoa học, những quy tắc chặt chẽ nói trên qua tác phẩm Bình quân luật nổi tiếng thế giới…

World Cup lần này, đội tuyển Đức rơi vào bảng đấu tử thần nhưng tôi tin đội Đức hiện nay có nhiều cầu thủ giàu kỹ thuật và chơi cống hiến. Huấn luyện viên cũng đưa ra lối chơi đẹp mắt, không còn là cỗ xe tăng lù lù tiến vào bán kết, chung kết gây cảm giác cứng ngắc đối với mọi người.

Theo tôi, World Cup lần này đội tuyển Đức sở hữu một hàng tiền vệ rất sáng tạo, đẳng cấp, đa số họ là những cầu thủ chủ chốt trong các CLB mà họ đang thi đấu. Họ đã từng thất bại ở Euro hay World Cup gần đây nên tích lũy nhiều kinh nghiệm và nung nấu nhiều ý chí. Tôi có cảm giác Đức sẽ là một trong những ứng cử viên sáng giá của chức vô địch.

Quang Trực ghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất