Vườn hồng thể thao

Nhà vô địch Vovinam quốc tế nỗ lực học văn hóa

Theo tập Vovinam cùng huấn luyện viên Nguyễn Tấn Thịnh từ năm học lớp sáu Trường Trung học cơ sở Tùng Thiện Vương (quận 8, TPHCM), Hứa Lê Cẩm Xuân (ảnh) là một trong vài gương mặt khá nổi bật của môn võ này trong những năm gần đây. Tuy nhà ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh nhưng Cẩm Xuân vẫn siêng năng đạp xe đi tập mỗi ngày.

Khởi đầu, Cẩm Xuân tham gia thi đấu đối kháng và từng đoạt huy chương vàng hạng cân 42kg và 45kg các giải vô địch học sinh TPHCM từ năm học 2002 - 2003 đến năm 2005 - 2006. Cẩm Xuân cũng có năng khiếu diễn quyền và từng đoạt huy chương vàng bài Long hổ quyền nữ tại giải Vovinam quốc tế TPHCM mở rộng năm 2005.

Ở giải Vovinam quốc tế 2007 kết thúc hôm thứ bảy (21-7) vừa qua, Cẩm Xuân đã thi triển khá nhuần nhuyễn bài Thái cực đơn đao pháp và đã vượt qua 9 võ sĩ còn lại đến từ Pháp, Ý, Bỉ, Singapore… lên ngôi vô địch một cách thuyết phục.

Hiện nay, Cẩm Xuân đang mang Hoàng đai nhị cấp (tương đương đai đen 2 đẳng) và nằm trong tuyến dự bị tập trung của môn Vovinam TPHCM. 19 tuổi đời, nói năng khiêm tốn, ngoài thời gian tập luyện, Cẩm Xuân vẫn đang cố gắng học tập văn hóa để có một nghề nghiệp ổn định sau khi giã từ sàn đấu.

Thiện Tâm

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

HLV Park Hang-seo chia thành hai đội hình với trang phục áo đỏ và áo tím

U22 Việt Nam hoàn tất những mảnh ghép

Sáng 24-10, đội tuyển U22 Việt Nam đã có trận đấu tập đầu tiên và là duy nhất kể từ khi sang Kyrgyzstan để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022. Đây là trận đấu tập nội bộ, HLV Park Hang-seo đã chia đôi đội hình thi đấu nhằm kiểm tra lần cuối phong độ của từng vị trí.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác