Nhà vô địch quốc gia kêu cứu

Khi nhà nhà đang chuẩn bị đón Tết Nguyên đán một cách vui vẻ thì một tài năng thể thao của TPHCM đang gặp cảnh khốn đốn với chấn thương cổ rất nặng khi làm nhiệm vụ quảng bá võ Việt. Đó là võ sĩ Trần Kim Tuyến.

 Số điện thoại của cô Hương – mẹ VĐV Trần Kim Tuyến 0934.127121 

Trần Kim Tuyến là một trong các võ sĩ Võ Cổ truyền Việt Nam trong đoàn võ thuật Việt Nam tham dự và biễu diễn những tinh hoa võ thuật dân tộc tại Festival Võ thuật truyền thống thế giới tại Chungju - Hàn Quốc từ ngày 5 đến 10-9-2013.

Trong bài đối luyện tay không 1 chống 3 người có binh khí, võ sĩ Trần Kim Tuyến không may gặp chấn thương rất nặng phải nhập viện tại Bệnh viện thành phố Chungju để các bác sĩ theo dõi, chữa trị. Theo các bác sĩ cho biết, Kim Tuyến bị chấn thương cột sống cổ và phải mổ ngay mới mong cứu vãn. Tin này làm chàng võ sĩ đang độ chín tài năng phải bàng hoàng. Rất may, mọi chi phí mổ và chữa trị hơn 40 ngày tại Hàn Quốc đều do Ban tổ chức hỗ trợ.

Nhưng chấn thương quái ác khiến chàng võ sĩ với những đòn đánh đẹp mắt từng giành nhiều HCV quốc gia trở nên tiều tụy. Trước khi chấn thương, một Kim Tuyến cơ bắp chắc chắn của con nhà võ với 62kg, nay sau 4 tháng chỉ còn hơn 50kg. Nhìn chàng võ sĩ đang tập những động tác phục hồi nhẹ nhàng một cách khó khăn khiến mọi người muốn trào nước mắt.

Kim Tuyến cho biết: “Hiện nay, em chưa thể đứng vững được vì chân tay chưa có cảm giác, nên mọi chuyện vệ sinh cá nhân của em đều do bố mẹ lo hết. Thấy cha mẹ lớn tuổi, nhưng phải ráng cố gắng chăm sóc mong con mau bình phục khiến em rất buồn. Nhưng đó là động lực để em cố gắng luyện tập mong có ngày trở lại”.

Khó khăn chưa qua, gian nan lại tới, đang trong lúc cần tiền chữa chạy thì cả cha và mẹ rơi vào cảnh mất việc khi công ty dệt mà cha mẹ em đang làm gặp khó khăn. Hiện tại, gia đình em chỉ xoay sở bằng tiền bảo hiểm xã hội khoảng 3,5 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, em gái của Kim Tuyến đang học lớp 12, năm cuối cấp này phải học rất nhiều để chuẩn bị thi vào đại học. Vì thế hoàn cảnh gia đình chàng võ sĩ này càng thêm khó khăn.

Trần Kim Tuyến là võ sĩ giàu thành tích của Võ cổ truyền TPHCM. Bắt đầu thi đấu từ năm 2005 lúc 15 tuổi và để lại dấu ấn với chiếc HCV đối luyện tay không. Gần đây nhất, anh mang về 2 chiếc HCV quốc gia năm 2012 và 2 HCV quốc gia 2013. Tuy chấn thương không thể thi đấu, ngành thể thao TPHCM vẫn cho Kim Tuyến hưởng chế độ lương của tuyến dự bị. Đây là một nghĩa cử đầy nhân văn của lãnh đạo thể thao TPHCM, nhưng với những khó khăn trước mắt, kinh phí này không đủ để trang trải cho VĐV tài năng này.

Một số hình ảnh Trần Kim Tuyến đang cố gắng tập phục hồi:

Bài, ảnh: PHƯƠNG NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Manny Pacquiao sẽ tranh cử Tổng thống Philippines

Võ sĩ kỳ cựu Manny Pacquiao tranh cử Tổng thống Philippines

Võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp kỳ cựu - Manny Pacquiao, người mới vừa để thua Yordenis Ugas và vẫn đang để ngỏ ý định giải nghệ, vừa lên tiếng cho biết, anh sẽ đứng ra tranh cử chức Tổng thống của đất nước Philippines vào năm sau, khi Tổng thống đương nhiệm Rodrigo Duterte hết hạn nhiệm kỳ. Điều đó cũng có nghĩa là, Pacquiao sẽ khép lại sự nghiệp thượng đài lừng lẫy!

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Tốc độ