Nhà tuyển chọn thông thái

Mỗi kỳ Đại hội của VFV luôn được quan tâm vì ai cũng muốn biết nhân sự chủ chốt sẽ lèo lái con thuyền như thế nào. Nhìn vào thực tế hoạt động của VFV, 4 vị trí Chủ tịch, Phó chủ tịch phụ trách tài chính, Phó chủ tịch chuyên môn và Tổng thư ký là đặc biệt quan trọng.

Sau nhiệm kỳ 5, lúc này đã quá thời điểm Đại hội nhiệm kỳ mới tới 2 năm mà bóng chuyền vẫn chưa thể tổ chức sự kiện này vì nhiều lý do. Lý giải chung nhất vẫn là nhân sự cho vị trí chủ chốt quá khó tìm. Đặt từng cá nhân muốn tham gia vị trí lãnh đạo lên bàn cân thì người có điểm này trội, người có điểm kia yếu. Thế nhưng, chọn được đúng người phù hợp là không dễ.

Chủ tịch của VFV là người điều phối chung. Tuy nhiên, do đặc thù công việc, bóng chuyền hay nhiều Liên đoàn khác phải dựa nhiều ở năng lực của Tổng thư ký. Chủ tịch không thể lúc nào cũng kè kè chăm cho thể thao được, bản thân họ còn phải làm việc chính của mình. Thế cho nên khi đón nhận thông tin ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT- nhiều khả năng sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch VFV nhiệm kỳ mới (2015-2020), người ta buộc phải hoài nghi. Có không ít nỗi lo bởi công việc của Tổng cục TDTT quá bộn bề và ông Phấn đang đảm nhiệm vai trò quán xuyến trực tiếp các môn thể thao thành tích cao nên chưa hẳn bóng chuyền sẽ được coi trọng.

Vậy nên, người làm chuyên môn rất trông đợi vị trí Tổng thư ký phải trợ giúp tốt cho Chủ tịch VFV. Lựa chọn nhân sự là ai do ban chấp hành Liên đoàn khóa mới bầu ra. Để hình thành nên một ban chấp hành thì bóng chuyền dành thời gian tổ chức Đại hội qua đó bầu chọn các ứng viên. Vị trí Tổng thư ký từng được đặt ra yêu cầu khi tìm nhân sự là người trẻ, năng lực chuyên môn tốt, giỏi ngoại ngữ, có uy tín… Nếu là nhà tuyển chọn thông thái, chắc chắn, lãnh đạo bóng chuyền cũng sẽ là nhà “tiêu dùng” thông thái. “Tiêu dùng” ở đây hẳn là dùng đúng người đúng việc và đạt hiệu quả cao nhất cho sự phát triển chung của bóng chuyền Việt Nam.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khabib đã trở thành "thương hiệp cấp toàn cầu" sau trận thắng McGregor

Khabib Nurmagomedov: Thu nhập 16,5 triệu USD trong năm rồi, kiếm được 300 ngàn USD mỗi buổi diễn thuyết

Theo như Forbes, “Đại bàng xứ Dagestan” Khabib Nurmagomedov đã trở thành “doanh nhân - VĐV Nga dưới 40 tuổi” có thu nhập cao nhất. Võ sĩ đang là “con gà đẻ trứng vàng” của lồng sắt bát giác UFC, cũng là một diễn giả được ái mộ trên toàn nước Nga, đã vượt qua nhiều nhân vật đồng hương nổi tiếng khác như là Olga Buzova, Yegor Creed, Bastu, Dima Bilan và Timati với thu nhập đạt mức 16,5 triệu USD trong năm tài khóa vừa qua.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Dimitrov (ngoài cùng bên trái) bị cha của Djokovic cáo buộc là "trường hợp siêu lây nhiễm"

Cha của Djokovic đổ thừa Dimitrov phải chịu trách nhiệm, nói anh này là “siêu lây nhiễm”

Trong khi Novak Djokovic đã đăng đàn xin lỗi, nói anh và BTC giải đấu giao hữu - biểu diễn Adria Tour hối tiếc sâu sắc vì những thiệt hại đã gây ra, rằng họ đã sai khi tổ chức giải đấu ngay vào thời điểm này, thì cha của anh, ông Srdjan Djokovic lại “đổ thêm dầu vào lửa” vì trút mọi trách nhiệm sang cho… Grigor Dimitrov, “bệnh nhân đầu tiên”, thậm chí còn cho rằng tay vợt người Bulgraria là “một trường hợp siêu lây nhiễm”!

Tốc độ

Chương trình đã thu được hơn 1 tỷ đồng

Á quân điền kinh SEA Games 29 đồng hành gây Quỹ hơn cho trẻ em khó khăn

Sáng 22-6 tại TPHCM, Ban tổ chức  "Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt" đã tổ chức lễ tổng kết. Chương trình có sự tham dự của Hoa hậu Hương Giang cùng những VĐV như Á quân SEA Games 29 Phạm Tiến Sản, người khởi xướng Nông Văn Chuyền... Và đươc đánh giá thành công tốt đẹp.