Nhà tuyển chọn thông thái

Mỗi kỳ Đại hội của VFV luôn được quan tâm vì ai cũng muốn biết nhân sự chủ chốt sẽ lèo lái con thuyền như thế nào. Nhìn vào thực tế hoạt động của VFV, 4 vị trí Chủ tịch, Phó chủ tịch phụ trách tài chính, Phó chủ tịch chuyên môn và Tổng thư ký là đặc biệt quan trọng.

Sau nhiệm kỳ 5, lúc này đã quá thời điểm Đại hội nhiệm kỳ mới tới 2 năm mà bóng chuyền vẫn chưa thể tổ chức sự kiện này vì nhiều lý do. Lý giải chung nhất vẫn là nhân sự cho vị trí chủ chốt quá khó tìm. Đặt từng cá nhân muốn tham gia vị trí lãnh đạo lên bàn cân thì người có điểm này trội, người có điểm kia yếu. Thế nhưng, chọn được đúng người phù hợp là không dễ.

Chủ tịch của VFV là người điều phối chung. Tuy nhiên, do đặc thù công việc, bóng chuyền hay nhiều Liên đoàn khác phải dựa nhiều ở năng lực của Tổng thư ký. Chủ tịch không thể lúc nào cũng kè kè chăm cho thể thao được, bản thân họ còn phải làm việc chính của mình. Thế cho nên khi đón nhận thông tin ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT- nhiều khả năng sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch VFV nhiệm kỳ mới (2015-2020), người ta buộc phải hoài nghi. Có không ít nỗi lo bởi công việc của Tổng cục TDTT quá bộn bề và ông Phấn đang đảm nhiệm vai trò quán xuyến trực tiếp các môn thể thao thành tích cao nên chưa hẳn bóng chuyền sẽ được coi trọng.

Vậy nên, người làm chuyên môn rất trông đợi vị trí Tổng thư ký phải trợ giúp tốt cho Chủ tịch VFV. Lựa chọn nhân sự là ai do ban chấp hành Liên đoàn khóa mới bầu ra. Để hình thành nên một ban chấp hành thì bóng chuyền dành thời gian tổ chức Đại hội qua đó bầu chọn các ứng viên. Vị trí Tổng thư ký từng được đặt ra yêu cầu khi tìm nhân sự là người trẻ, năng lực chuyên môn tốt, giỏi ngoại ngữ, có uy tín… Nếu là nhà tuyển chọn thông thái, chắc chắn, lãnh đạo bóng chuyền cũng sẽ là nhà “tiêu dùng” thông thái. “Tiêu dùng” ở đây hẳn là dùng đúng người đúng việc và đạt hiệu quả cao nhất cho sự phát triển chung của bóng chuyền Việt Nam.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu lông sẽ nhộn nhịp trở lại vào tháng 11.

Các giải cầu lông quốc gia sẽ nhộn nhịp trở lại ở Thái Bình

Cầu lông là một trong những môn đầu tiên được Tổng cục TDTT thí điểm tổ chức giải thuộc hệ thống thi đấu quốc gia trong tình hình bình thường mới tại Thái Bình. Người trong giới thể thao, đặc biệt là môn cầu lông, rất chờ đợi giải đấu để có sự cọ xát thực tế sau thời gian dài chỉ tập chay.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Kevin De Bruyne hiểu và có sự đồng cảm với Raheem Sterling. Ảnh: Getty Images

De Bruyne đồng cảm với Sterling

Kevin De Bruyne cho biết anh hiểu và có sự đồng cảm với Raheem Sterling trong thời gian khó khăn này, khi ngôi sao chạy cánh người Anh đang phải chiến đấu cho vị trí của mình tại Man.City.

Quần vợt

Cameron Norrie đăng quang Indian Wells 2021

Indian Wells: Cameron Norrie - người Anh tiếp theo đăng quang trên đất Mỹ

Đánh bại Nikoloz Basilashvili (Georgia) 3-6, 6-4, 6-1 trong trận chung kết đơn nam của Indian Wells - BNP Paribas Open 2021, Cameron Norrie đã trở thành tay vợt người Anh đầu tiên đăng quang ở giải Tiểu Grand Slam trên đất Mỹ, tính cả hệ giải nam lẫn nữ, điều mà ngay cả một “huyền thoại” như là Andy Murray cũng chưa từng làm được…

Tốc độ