Nhà nghèo vượt khó

Sân Cẩm Phả suýt nữa không được tổ chức các trận đấu của Than Quảng Ninh, rốt cục lại là sân bóng ấn tượng nhất về công tác tổ chức, số lượng khán giả và cả lực lượng CĐV tốt nhất. Điều đáng nói là Than Quảng Ninh cũng “suýt bỏ giải” vì không đủ tiền trả lương cầu thủ.

Rồi chuyện của CLB Quảng Nam, không có tiền để trả cho nhà đài truyền hình trực tiếp các trận ở sân Tam Kỳ, phải nhờ sự can thiệp của lãnh đạo tỉnh mới “lên sóng”.

Sân Cẩm Phả là sân bóng ấn tượng nhất về công tác tổ chức và lực lượng CĐV tốt nhất. (Ảnh: Quang Minh)

Trong khi đó, SLNA lại được khen tặng là CLB có sự phát triển tốt nhất cầu thủ trẻ, điều mà họ vẫn luôn làm suốt một thập kỷ qua. Chủ yếu cũng vì không có ngân sách giữ chân các trụ cột, phải đôn cầu thủ trẻ lên để đá.

Cứ nhìn những tấm gương điển hình ấy cũng thấy bóng đá Việt Nam đang ở tình trạng “con nhà nghèo vượt khó”. Những gì ưu tú nhất lại thuộc về những CLB kém nhất về tài chính. Nếu xét trên tiêu chí đó, chính VPF cũng là một dạng “nhà nghèo vượt khó” khi đã không có nhiều tiền, gặp hàng loạt sự cố lớn, vẫn nỗ lực để điều hành giải đấu về đến đích bao gồm cả một gala tương đối hoành tráng. Phải khen ngợ VPF thật lòng về những gì họ đã cố gắng.

Nhưng cũng vì vậy, chúng tôi phải nhắc rằng VPF đang bỏ quên lời hứa của họ với bóng đá Việt Nam ở những ngày đầu thành lập. Sự có mặt của VPF không phải để “vượt khó” kiểu như thế này mà “làm cho tốt hơn”. Về bản chất, VPF không phải là công ty tổ chức sự kiện để cố gói ghém ngân sách mà người khác giao cho họ để làm giải. VPF đã từng hứa sẽ đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới, đưa V-League thành một “giải ngoại hạng” và đưa tiền về tài khoản các CLB nhiều hơn. Thế mà giờ đây,VPF lại chẳng khác gì các CLB “nhà nghèo”, cũng đang tự khen lấy chính mình vì đã làm được “một vài việc tốt”.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoàng cao - áo trắng nón đen ngồi trên khán đài (Ảnh Đình Viên)

Hoàng cao ở SPL - S4: Tâm sự người chiến binh phải ngồi trên khán đài, nỗi đau khi bị hiểu lầm và khả năng không chơi giai đoạn 2

Tôi vẫn nhớ mãi khoảnh khắc “cái đẩu” của Hoàng cao gây chuyện ở CK của VPL - S2 (SVĐ Hoàng Mai - Hà Nội), trận đấu giữa Song Hùng và Kardiachain Sài Gòn, 2 đại biểu phủi miền Nam, tranh phong ngay giữa lòng quê hương bóng phủi, như-một-thước-phim-quay-chậm. Trước đó 3 phút, Hoàng cao thậm chí còn cúi đầu mệt mỏi khi Kardiachain Sài Gòn, với ưu thế hơn người, vượt lên dẫn 2-1. Nhưng từ cú phất bóng đá phạt góc điệu đà của Hạnh Ozil, Hoàng cao lòn từ phía sau lên, và ghim thẳng “cái đầu” khiến bóng đi vào góc hẹp…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Dembele nhiều khả năng ở lại Barca

Bị các đại gia 'xa lánh', Dembele đành ở lại Barcelona

Việc đòi hỏi mức lương "trên trời" khiến Ousmane Dembele lần lượt bị các đại gia từ chối. Ngôi sao người Pháp trong động thái mới nhất đã sẵn sàng "xuống nước" để tiếp tục ở lại Barcelona.

Quần vợt