Nhà nghèo vượt khó

Sân Cẩm Phả suýt nữa không được tổ chức các trận đấu của Than Quảng Ninh, rốt cục lại là sân bóng ấn tượng nhất về công tác tổ chức, số lượng khán giả và cả lực lượng CĐV tốt nhất. Điều đáng nói là Than Quảng Ninh cũng “suýt bỏ giải” vì không đủ tiền trả lương cầu thủ.

Rồi chuyện của CLB Quảng Nam, không có tiền để trả cho nhà đài truyền hình trực tiếp các trận ở sân Tam Kỳ, phải nhờ sự can thiệp của lãnh đạo tỉnh mới “lên sóng”.

Sân Cẩm Phả là sân bóng ấn tượng nhất về công tác tổ chức và lực lượng CĐV tốt nhất. (Ảnh: Quang Minh)

Trong khi đó, SLNA lại được khen tặng là CLB có sự phát triển tốt nhất cầu thủ trẻ, điều mà họ vẫn luôn làm suốt một thập kỷ qua. Chủ yếu cũng vì không có ngân sách giữ chân các trụ cột, phải đôn cầu thủ trẻ lên để đá.

Cứ nhìn những tấm gương điển hình ấy cũng thấy bóng đá Việt Nam đang ở tình trạng “con nhà nghèo vượt khó”. Những gì ưu tú nhất lại thuộc về những CLB kém nhất về tài chính. Nếu xét trên tiêu chí đó, chính VPF cũng là một dạng “nhà nghèo vượt khó” khi đã không có nhiều tiền, gặp hàng loạt sự cố lớn, vẫn nỗ lực để điều hành giải đấu về đến đích bao gồm cả một gala tương đối hoành tráng. Phải khen ngợ VPF thật lòng về những gì họ đã cố gắng.

Nhưng cũng vì vậy, chúng tôi phải nhắc rằng VPF đang bỏ quên lời hứa của họ với bóng đá Việt Nam ở những ngày đầu thành lập. Sự có mặt của VPF không phải để “vượt khó” kiểu như thế này mà “làm cho tốt hơn”. Về bản chất, VPF không phải là công ty tổ chức sự kiện để cố gói ghém ngân sách mà người khác giao cho họ để làm giải. VPF đã từng hứa sẽ đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới, đưa V-League thành một “giải ngoại hạng” và đưa tiền về tài khoản các CLB nhiều hơn. Thế mà giờ đây,VPF lại chẳng khác gì các CLB “nhà nghèo”, cũng đang tự khen lấy chính mình vì đã làm được “một vài việc tốt”.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Andrey Rublev

Monte Carlo Masters: Ruud loại Fognini, Rublev lật đổ Nadal - Sẽ có nhà vô địch mới kể từ năm 2004

Hàng loạt biến cố đã xảy ra vào ngay sau hôm Novak Djokovic rơi đài. Hai “nạn nhân” mới nhất theo chân Djokovic, không ai khác chính là những tay vợt đã và đang là nhà vô địch của Monte Carlo Masters - Rafael Nadal (từng 11 lần đăng quang) và Fabio Fognini (đương kim vô địch). Andrey Rublev và Casper Ruud cũng đã theo chân Dan Evans, trở thành “sát thủ triệt hạ nhà vô địch”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Sheffield United rệu rã khi xuống hạng sớm 6 vòng đấu. Ảnh: Getty Images

Sheffield xuống hạng, Norwich thế chỗ

Sheffield United phải xuống hạng Premier League khi họ thua 0-1 trước Wolves vào thứ bảy, trong khi giải hạng Nhất cũng xác định đối thủ thăng hạng đầu tiên là Norwich, đội  hoàn thành mục tiêu sớm trước 4 vòng đấu cuối.

Quần vợt

Andrey Rublev

Monte Carlo Masters: Stefanos Tsitsipas vs Andrey Rublev - Next Gen đại chiến ở chung kết

Trận chung kết của Monte Carlo Masters 2021 sẽ là “Trận đại chiến giữa 2 đại diện tiêu biểu của lứa Next Gen”, đó là Stefanos Tsitsipas và Andrey Rublev. Liệu đây có phải là câu trả lời cho nghi vấn: “Next Gen chỉ có thể thắng giải khi không có Bộ 3 Titan hiện diện”, vì cả Novak Djokovic lẫn Rafael Nadal đều đến với giải đấu và đều đã bị loại sau giao chiến? Nhưng trước mắt, hãy cứ chào đón nhà Tân vô địch đầu tiên ở CLB Đồng quê Monte Carlo, kể từ thời của Guillermo Coria hồi năm 2004…