Nhả khối lượng … chưa hết!

Chơi trên sân nhà, các cầu thủ của chúng ta có thừa quyết tâm. Thế nhưng, bấy nhiêu thôi vẫn chưa đủ. Vì ngoài sự quyết tâm, đôi chân của họ phải di chuyển thoăn thoắt trên sân, với một thể lực đủ bảo đảm cho 90 phút. Đó là điều mà tuyển Việt Nam chưa thể hiện được trong trận đấu hôm qua trước Singapore.

Hoạt động nhiều, Bảo Khanh (8) có dấu hiệu “vọp bẻ” ở những phút cuối trận đấu.

Khi nhìn Thạch Bảo Khanh, cầu thủ được đánh giá là chơi hay nhất trận (đặc biệt là trong hiệp nhì), với bàn thắng mở tỉ số đã lăn lộn dưới sân với bắp chân bị chuột rút (vọp bẻ), chúng ta đặt ra hai giả thiết. Một là anh đã chơi vượt quá sức của mình và hai là sức của anh chưa đảm bảo cho một trận đấu lớn. Tôi thiên về giả thiết thứ hai, vì đây chưa phải là trận cầu căng, các cầu thủ phải làm việc trên sân gấp 2-3 bình thường như trận gặp Hàn Quốc.

Một ý khác về mặt chuyên môn khi xem các tuyển thủ Việt Nam di chuyển nặng nề trên sân ở hiệp một và cuối hiệp hai, chúng tôi có cảm giác các anh chưa nhả hết khối lượng vận động đã nhồi trong thời kỳ chuẩn bị. Đó là bài toán dành cho ông Tavares trong việc tính toán điểm rơi của phong độ.

Hòa 1-1 trong trận đầu tiên chưa phải là kết quả quá tệ, nhưng nó làm người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối. Vì giá như có một trận thắng đầu tay tạo thuận lợi hơn trong các bước đi tiếp theo ở vòng đấu bảng thì hay biết mấy. Song, trận hòa này có nhiều cái lợi về chuyên môn. Trước tiên, nó vạch ra cho đội tuyển những điểm yếu cố hữu hoặc mới xuất hiện. Kế đến, nó tiếp tục hun đúc tinh thần quyết tâm cao hơn cho đội nhà, tránh tư tưởng chủ quan ở các trận sau.

Cuối cùng, người viết tin tưởng rằng, sau trận hòa này, biểu đồ thi đấu của tuyển Việt Nam sẽ tăng dần lên ở các trận đấu sau để có một trận đấu như ý vào thời điểm quyết định nhất.
 

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Ngô Đình Nại mất cơ hội vào bán kết.

Ngô Đình Nại đánh rơi chiến thắng trước “thiên tài” Caudron ở giải Billiards PBA Tour

Với thể thức thi đấu trong trận tứ kết 5 ván thắng 3, cơ thủ Ngô Đình Nại có khởi đầu thuận lợi khi thắng 2 ván đầu, thậm chí còn dẫn trước trong ván thứ 3 và 4 nhưng lại để cho người được mệnh danh là “thiên tài” Frederic Caudron làm cuộc lội ngược dòng, đánh mất cơ hội lọt vào bán kết Billiards CrownHaitai Championship, chinh phục ngôi vô địch nhận 2 tỷ đồng tiền thưởng.