Nhà hàng Fortuna Hanoi vinh danh “Hương vị tuyệt hảo”

Lấy ý tưởng thời điểm giao mùa mang vào trong chính thực đơn của mình, nhà hàng Fortuna Hanoi đã giành được giải Nhất chương trình “Hương vị tuyệt hảo” sau trận chung kết giữa mình với nhà hàng Pullman Sài Gòn.

Sau hơn 3 tháng liên tục tổ chức vòng loại chương trình Hương vị tuyệt hảo tại miền Bắc và miền Nam, ngày 7-1, tại TPHCM, 2 nhà hàng thuộc khách sạn Pullman Sài Gòn và Fortuna Hà Nội đã tranh ngôi vô địch trước hơn 40 giám khảo. Trong trận chung kết, 2 nhà hàng thể hiện những nét độc lạ trong ẩm thực kết hợp, mang văn hóa ẩm thực nước ngoài hòa trộn với phong cách Việt Nam, nhất là khi kết hợp cùng loại mạch nha đơn đến từ Glen Ord, Scotland.

Pullman Sài Gòn chuẩn bị món chính trong thực đơn tuyệt hảo của mình.

Thực đơn của nhà hàng Pullman lấy ý tưởng từ hương vị êm đềm, thoảng hương trái cây của loại mạch nha đơn 18 năm tuyệt hảo trên, với 3 món ăn món Âu: Gan ngỗng áp chảo, Gà nhồi mật ong trái cây sốt kem bí đỏ và bánh chocolate.

Bếp trưởng Kenji của Fortuna Hà Nội chăm chút bài thi của mình.

Trong khi đó, bếp trưởng của Fortuna Hà Nội khéo léo kết hợp không khí giao mùa của Hà Nội và phong cách ẩm thực Nhật Bản vào trong thực đơn của mình. Sự tinh tế trong ý tưởng, phong cách chế biến đến sự hòa quyện tuyệt vời trong thực đơn: Hải sản nướng kiểu Nhật, Cá mú trân châu nướng với sốt Sambal và Singleton, Creme Brulee vị quýt kiểu Nhật, đã mang lại chiến thắng cho Fortuna Hà Nội.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.