Nhà giàu ra yêu sách

- Bóng đá châu Âu chuẩn bị có phim xem nữa nha! Trong tuần này LĐBĐ châu Âu (UEFA) tiến hành đại hội bầu chủ tịch mới thay ông Platini bị đình chỉ làm việc 4 năm.

- Bầu chủ tịch để tạo ra luồng gió mới sau khi cựu danh thủ Pháp gây ra nhiều scandal trước đó điều bình thường mà?

- Khoan bàn bầu bí. Thứ đáng nói là 4 đại diện giải quốc gia mạnh nhất châu Âu gồm Đức, Anh, Tây Ban Nha và Ý đòi chi phối đại hội, nếu tân chủ tịch tới đây không thực thi yêu sách của họ.

- Đã là thành viên UEFA ai cũng ngang nhau về quyền lợi và nghĩa vụ, sao gây sức ép?

- Gớm! Giàu và nghèo khác nhau trời vực. Định nói kiểu xã hội công bằng, văn minh cào bằng à?

- Không hẳn, nhưng các quốc gia vẫn biết cách coi mặt bắt hình dong. Cụ thể, đến nay chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Maria Villar đã rút lui, cuộc chạy đua chỉ còn 2 ứng viên Michael Van Praag (Chủ tịch LĐBĐ Hà Lan) 68 tuổi và Alesander Ceferin (Chủ tịch LĐBĐ Slovenia) 48 tuổi được đánh giá không quá máu mặt.

- Tình hình này hổng chừng bóng đá châu Âu còn loạn?

- Các đại diện trên vừa gửi đi thông điệp tân chủ tịch UEFA cần là người ủng hộ mạnh mẽ tăng suất dự vòng bảng Champions League của 4 nền bóng đá trên. Trong lúc UEFA vẫn giữ nguyên quan điểm ít nhất đến mùa bóng 2021, số suất Champions League dành cho các nền bóng đá lớn trên vẫn sẽ không thay đổi so với hiện tại.

- Nhà giàu đỏng đảnh thiệt.

- Trong tuần này đại hội diễn ra, 55 thành viên của UEFA sẽ bỏ phiếu bầu tân chủ tịch. Ông Ceferin được 20 liên đoàn thành viên hậu thuẫn, trong đó có Đức, Bồ Đào Nha, Nga, Pháp…; còn ông Praag được Anh, Bỉ… ủng hộ.

- Nghe đâu ông Praag thuộc phe cổ súy cho “Big Four”, tức đại diện bốn nền bóng đá lớn châu Âu thực thi yêu sách của họ khi ông ngồi ghế nóng. Đồng nghĩa, ông Praag không cần lấy lòng các nền bóng đá khác để đổi lấy phiếu bầu cho việc chạy đua?

- Chưa rõ, nhưng thứ muốn nói việc các nước trên ra yêu sách cũng là thường bởi 4 giải vô địch quốc gia đó đang đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ. Đương nhiên họ bấu vào đấy rồi làm mình làm mẩy.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu

Western & Southern Open: “Cựu Nữ hoàng “Serena Williams thua “Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu trước thềm giải đấu giải nghệ

“Cựu Nữ hoàng WTA” - Serena Williams vừa để thua ngay trong trận đấu mở màn của cô tại giải đấu Western & Southern Open, giải đấu trước thềm US Open 2022 - nơi sẽ chứng kiến cô đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp - sau 27 năm lăn lộn. Là tay vợt hiếm hoi tồn tại xuyên suốt 4 thập kỷ của quần vợt chuyên nghiệp, Serena cũng như Roger Federer, đã hoàn tất vai trò lịch sử của mình.