Nhà ga ngầm tuyến Đường sắt đô thị số 1 ở TPHCM dùng 63 thang máy và thang cuốn Hitachi

Ngày 3-12, Công ty TNHH Hitachi và Công ty TNHH Thang máy Hitachi châu Á - công ty phụ trách mảng kinh doanh thang máy và thang cuốn của Hitachi tại khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ và Trung Đông, thông báo trúng thầu đơn đặt hàng 63 thiết bị gồm 32 thang máy và 31 thang cuốn cho các nhà ga ngầm thuộc Dự án Tuyến đường sắt đô thị số 1 tại TPHCM- tuyến đường sắt đô thị đầu tiên ở Việt Nam. Đây là đơn đặt hàng lớn nhất từ trước tới nay và là đơn đặt hàng thang cuốn đầu tiên của Hitachi tại Việt Nam.

Một dòng sản phẩm thang máy cuộn của Hitachi.

Tại Việt Nam, sự gia tăng nhanh chóng về số lượng phương tiện giao thông do tăng trưởng kinh tế đang trở thành một vấn nạn nghiêm trọng và các phương tiện giao thông công cộng đang được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng ách tắc giao thông và bảo vệ môi trường. Trong bối cảnh này, Chính phủ Việt Nam đã và đang thực hiện kế hoạch xây dựng một số tuyến đường sắt tại TPHCM. Tuyến đường sắt đô thị số 1 nằm trong giai đoạn đầu tiên của những kế hoạch này. Trong tương lai, mức độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam với đầu tàu là TPHCM sẽ phát triển hơn nữa kéo theo nhu cầu thang máy, thang cuốn tiếp tục tăng lên cùng với hoạt động xây dựng một loạt tuyến đường sắt đô thị khác.

32 thang máy và 31 thang cuốn sản xuất tại Nhật Bản của Hitachi cung cấp trong đơn hàng này sẽ được lắp đặt ở 11 nhà ga với tổng chiều dài 17,5 km so với tổng chiều dài 19,7 km của tuyến Đường sắt Đô thị số 1 tại TPHCM, dự kiến hoàn tất việc giao hàng trong năm 2017.

Hitachi đã và đang xúc tiến hoạt động kinh doanh thang máy và thang cuốn tại Việt Nam từ khi ký thỏa thuận phân phối với Công ty TNHH Thương mại Thăng Uy vào tháng 8-2009 và đã cung cấp tổng cộng 64 thang máy chủ yếu phục vụ các tòa nhà cỡ nhỏ và vừa. Hitachi đang đặt trọng tâm mở rộng hoạt động kinh doanh thang máy và thang cuốn ở Đông Nam Á. Hitachi cũng đã thành lập Công ty TNHH Thang máy Hitachi (Myanmar) để phục vụ hoạt động kinh doanh và cung cấp dịch vụ thang máy và thang cuốn tại Cộng hòa Liên bang Myanmar vào tháng 7-2015.

Tiếp nối đơn đặt hàng này, Hitachi sẽ tiếp tục hoạt động bán hàng cho các tuyến đường sắt đô thị khác đang được lên kế hoạch tại Việt Nam và sẽ củng cố hoạt động triển khai nhóm ngành kinh doanh vì sự tiến bộ xã hội trên toàn cầu và mở rộng hoạt động kinh doanh thang máy- thang cuốn tại thị trường Đông Nam Á.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.