Nhà có “ma”

- Một cú sốc lớn đã xảy ra tại giải Rogers Cup khi tay vợt trẻ 18 tuổi Belinda Bencic (Thụy Sĩ, hạng 20 thế giới) đã đánh bại tay vợt số 1 thế giới Serena Williams với tỷ số 2-1 (3/6, 7/5, 6/4) trong trận bán kết diễn ra vào ngày 16-8.

- Quả thiệt đúng sốc, vì S.Williams vẫn được xem như “lão bà bà” trong làng banh nỉ. Thua một “đứa nhóc” hẳn cảm giác không dễ chịu chút nào.

- Tuy nhiên, sau khi lần lượt đánh bại các đàn chị nức tiếng khác như Eugenie Bouchard (Canada), Caroline Wozniacki (Đan Mạch), Sabine Lisicki (Đức) và Ana Ivanovic (Serbia) thì Bencic là tay vợt thi đấu nổi bật nhất tại giải.

- Nổi bật, nhưng so với “bà bà” chẳng là cái đinh gì hết.

- Có thể suy nghĩ của S.Williams là thế. Nên tay vợt người Mỹ mới đập nát cây vợt thi đấu của mình trong sự tức giận tột cùng. Vì trong cuộc chơi, nhiều lần S.Williams tỏ ra áp đảo tay vợt trẻ, nhưng ngược lại, Bencic cũng chứng minh được sức trẻ và tinh thần thi đấu kiên cường của mình.

- Người ta là “bà lớn”, thua sốc trước “đứa trẻ” đã đập nát cây vợt, điều đó thể hiện sự tức tối vì không tâm phục khẩu phục. Còn ở ta, “ông lớn” thua “ông nhỏ” vẫn cười hề hề và tìm cách bao biện đủ đường, từ người chơi cho đến nhà tổ chức.

- Ông muốn ám chỉ ai thế?

- Cần gì ám chỉ? Nói huỵch tẹt ra là Vi-lít giai đoạn sau này nhiều trận đấu giống có “ma”, thế mà nhà tổ chức làm ngơ như không có mắt.

- Trận nào thế?

- Nổi cộm nhất là trận Hải Phòng thua sốc trước Cần Thơ ở vòng 18 nhưng phía BTC làm ngơ, còn ông trưởng giải cứ trả lời vòng vòng, khi bị báo chí truy. Nhìn thử đi, Cần Thơ vừa đá với S.Khánh Hòa còn thua tan nát, vậy mà thắng được Hải Phòng chơi lên chân, thế mới lạ.

- Thua kiểu này, nếu tự trọng chắc cầu thủ đất Cảng đốt hết áo quần, giày vớ rồi. 

- Gần hơn, cái tỷ số choáng váng 7-3 của SHB Đà Nẵng trước ĐT.LA liệu có ai để ý không? Hỏi cứ như thế, Vi-lít không có “ma” thì có gì đây?


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất