Nhà cầm quân với báo chí

ÔNG LÊ VĂN MINH (trưởng đoàn B.BÌNH ĐỊNH):

Theo nhìn nhận của tôi, trong suốt thời gian qua mối quan hệ giữa báo chí với các đội bóng ngày càng trở nên khắn khít hơn, thân thiết hơn. Đấy là mối quan hệ rất tốt bởi như chúng ta đã biết, nhờ công tác tuyên truyền của báo chí mà các hoạt động bóng đá, TDTT ngày càng được nhiều người biết hơn, không chỉ ở những đô thị lớn, những nơi đông dân cư, có đời sống kinh tế xã hội phát triển mà ngay cả những nơi vùng sâu vùng xa cũng được thưởng thức những thông tin về các hoạt động của đội bóng quê nhà, cũng như các môn thể thao khác.

Và ngược lại, những hoạt động TDTT diễn ra ở khắp nơi thông qua những bài viết, những bức ảnh của các phóng viên báo chí cũng được nhiều người biết đến hơn… Đó là một động thái rất quan trọng khích lệ thể thao nói chung và bóng đá nói riêng phát triển mạnh mẽ hơn ở khắp nơi. Không chỉ phản ánh những hoạt động mà muôn mặt của thể thao cũng đã được báo chí phản ánh kịp thời, giúp người hâm mộ có cái nhìn chân thực hơn về tất cả các sự kiện.

Với SGGP Thể Thao, những năm qua, không chỉ tuyên truyền mạnh và thiết thực những hoạt động của đội bóng Boss Bình Định mà với sự ủng hộ kịp thời trong những lúc khó khăn, chúng tôi luôn xem SGGP Thể Thao là nguồn động viên tinh thần anh em cầu thủ, HLV phấn đấu thi đấu tốt hơn…

HLV VƯƠNG TIẾN DŨNG (XM HẢI PHÒNG):

Trong thời buổi bùng nổ thông tin như hiện nay thì mối quan hệ giữa các đội bóng là cần thiết. Qua đó những luồng thông tin sẽ được chuyển tải đến nhau nhanh hơn, đủ hơn và thiết thực hơn. Khi thành công, nhờ những trang báo, niềm vui của chúng tôi được nhân lên nhiều hơn bởi nó đã được chuyển tải một cách rộng khắp đến người hâm mộ.

Như chuỗi thời gian vừa qua, tôi tin chắc, nếu ai là công dân, là người hâm mộ Hải Phòng thì tất thảy họ sẽ đều cảm thấy hãnh diện khi được xem những bài báo viết về đội bóng của chúng tôi. Đấy là một điều không dễ chuyển tải đến mọi người nếu không có kênh thông tin là các trang báo. Còn khi thất bại, cũng nhờ các trang báo, chúng tôi được chia sẻ nhiều hơn, được hiểu hơn, được thông cảm hơn. Tất nhiên, những thông tin đó phải chính xác, không phiến diện và mang tính xây dựng…

Ông Lê Quang Nhật (Trưởng đoàn CLB TMN.CSG):

Quan hệ giữa báo chí với bóng đá Việt Nam trong thời gian qua rất tốt, nhưng nhân dịp này, tôi có đôi chút góp ý. Nên chăng đưa thêm thông tin về các hoạt động bóng đá trong nước chứ như hiện nay thì thật là ít ỏi, hầu hết các tờ báo thể thao đều ưu ái cho bóng đá nước ngoài trong khi V-League hay hạng Nhất lại không nhiều. Đơn cử là chuyện đời tư cầu thủ nước ngoài luôn được nêu nhiều hơn so với cầu thủ trong nước mà thế giới cầu thủ trong nước cũng có nhiều điều hay lắm. Có lẽ chúng ta chưa thâm nhập sâu vào CLB nên bị thiếu thông tin?

H.NG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Thủ môn Bùi Tiến Dũng trên đường trở lại sân Hàng Đẫy

CLB Công an Hà Nội sớm chuẩn bị lực lượng

Vừa được chuyển giao từ CLB Công an Nhân dân, CLB Công an Hà Nội đã và đang tích cực chuẩn bị lực lượng cho mùa bóng 2023 bởi thực lực của đội, dù là vừa vô địch giải hạng Nhất 2022 nhưng dàn cầu thủ cũ vốn non kinh nghiệm sẽ gặp nhiều khó khăn khi thi đấu ở sân chơi V-League.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác