Nguyễn Trường Tài mặc Áo vàng chung cuộc

Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM năm 2016

Rút kinh nghiệm từ sai lầm ở chặng trước để đoàn đua kéo về tốp đông tạo điều kiện cho Huỳnh Thanh Tùng về thứ 4 chặng suýt lật đổ Áo vàng, VUS TPHCM thận trọng hơn trong chiến thuật bảo vệ Áo vàng. Họ đã thành công khi thả được 9 tay đua cuối bảng tổng sắp thoát đi khá xa trong thời gian không thể uy hiếp Áo vàng.

Trong khi đó, nhóm tay đua Domesco Đồng Tháp đang chiếm đánh vị trí thứ ba của mình thì VUS TPHCM giữ tầm. Nhờ thế, tốp đầu có điều kiện khá thuận lợi ung dung về đích và tay đua Quàng Văn Cường (Hà Nội) một mình thoát khỏi tốp 1 cán đích đầu tiên về nhất chặng. Tay đua Lê Nguyệt Minh (Mathnasium TPHCM) về nhì và Lê Văn Động (Cần Thơ) về ba. Cả ba tay đua này đều không ảnh hưởng gì đến cuộc tranh chấp các danh hiệu.

Dù bị Domesco Đồng Tháp tấn công liên tục gây sức ép buộc phải bỏ vị trí thứ ba đồng đội để giữ Áo vàng, VUS TPHCM vẫn bình tĩnh thực hiện theo chỉ đạo của HLV Đỗ Thành Đạt. Nếu thế trận bất lợi, VUS TPHCM sẵn sàng hy sinh hạng ba đồng đội nhằm giữ mục tiêu chính Áo vàng. Có thể thấy ông Đạt quá cao tay khi cài được 1 tay đua đội 2 của mình lên tốp đầu vừa thực hiện ý đồ phá giây thưởng tại sprint và đích đến mà còn kéo giãn với nhóm có tay đua Domesco Đồng Tháp tấn công ở phía sau. Khi tốp 1 đã hoàn thành nhiệm vụ dùm cho VUS TPHCM, thế là họ bắt đầu tăng tốc bắt lại nhóm có tay đua Domesco Đồng Tháp tấn công. Nhờ thế, họ giữ luôn được vị trí thứ ba giải đồng đội.

Tay đua Nguyễn Trường Tài chính thức mặc chiếc Áo vàng chung cuộc năm nay. Ảnh: Hoàng Hùng

Như vậy, không có sự đột biến nào nên thứ hạng trong bảng tổng sắp không có gì thay đổi. Tay đua Nguyễn Trường Tài chính thức mặc chiếc Áo vàng chung cuộc năm nay. Thành tích này giúp tay đua VUS TPHCM ghi vào lịch sử Cúp Truyền hình là tay đua đầu tiên đoạt Áo vàng 2 năm liên tiếp ở cuộc hành trình xuyên Việt. Nhờ sự đầu tư mạnh mẽ trong năm nay khi kéo về 2 hảo thủ Trịnh Đức Tâm, Lê Ngọc Sơn, Gạo Hạt Ngọc Trời An  Giang đã gặt hái thành tích đáng khả quan khi đứng đầu giải đồng đội và tay đua Nguyễn Thành Tâm mặc chiếc Áo xanh. Chiếc Áo đỏ Vua leo núi vốn là sở trường của các tay đua Domesco Đồng Tháp đã thuộc về Nguyễn Tấn Hoài. Tay đua Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) không chỉ nhận được chiếc Áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc, anh còn nhận thêm phần thưởng tay đua thi đấu ấn tượng.

Trong lễ bế mạc vào trưa qua, ngoài việc tặng 60 phần quà (mỗi phần trị giá 2 triệu đồng) cho 30 em học sinh nghèo hiếu học huyện Củ Chi (TPHCM), nhà tài trợ giải Công ty Cổ phần Tôn Đông Á còn trao 1,2 tỷ đồng tài trợ cho đại diện Sở VH-TT TPHCM.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Chiến sĩ” thể thao trên mặt trận chống dịch

“Chiến sĩ” thể thao trên mặt trận chống dịch

Trong những ngày giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, nhiều huấn luyện viên (HLV) và vận động viên (VĐV) của thể thao TPHCM đã tình nguyện tham gia các hoạt động cộng đồng, chung tay cùng thành phố và đất nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).