Nguyễn Trường Tài giành áo vàng cúp xe đạp truyền hình TPHCM 2016

(SGGPO).- Đúng như dự đoán của nhiều người, đội đua VUS TPHCM đã thực hiện tốt chiến thuật để có được chiếc áo vàng (vô địch cá nhân) cho cua-rơ chủ lực Nguyễn Trường Tài của mình.

Trường Tài bảo vệ thành công áo vàng cá nhân. Nguồn: Tư Liệu

Chặng cuối của giải đã diễn ra sáng 30-4 với cung đường dài 160km từ Bảo Lộc (Lâm Đồng) về TPHCM. Đây là chặng quyết định mọi danh hiệu của toàn giải nên các đội VUS TPHCM, Dược Domesco Đồng Tháp, Quân Khu 7, Gạo Hạt ngọc trời An Giang... đều rất quyết tâm thể hiện tốt chiến thuật nhằm kéo cua-rơ mạnh của mình có thứ hạng tốt nhất.

Tuy nhiên, khi cuộc đua gần đích, cua-rơ Quảng Văn Cường (Đống Đa Hà Nội) đã bứt tốc nhanh để về nhất chặng cuối. Hai cua-rơ Thanh Tùng (Quân khu 7) và Trường Tài (VUS TPHCM) cạnh tranh quyết liệt vị trí áo vàng đã đeo bám nhau ở chặng cuối và  cua-rơ của đội VUS TPHCM chỉ hơn đối thủ 0,62 giây trên tổng sắp thành tích chung. Kết quả trên đủ giúp Trường Tài giành áo vàng cá nhân toàn giải.

Năm ngoái, Trường Tài đã giành áo vàng cũng tại giải này. Đây là kết quả lịch sử bởi Trường Tài là cua-rơ đã bảo vệ thành công ngôi vô địch từ năm trước. Cua-rơ này trước thuộc đội Dược Domesco Đồng Tháp và về đầu quân cho VUS TPHCM từ đầu năm 2015.

Về kết quả đồng đội giải 2016, Gạo Hạt ngọc trời An Giang vô địch đồng đội. Cua-rơ Nguyễn Thành Tâm của đội này đoạt áo xanh chung cuộc. Áo trắng dành cho VĐV trẻ thuộc về Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7). Vua leo núi (áo đỏ) được trao cho Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp). Năm nay, Vĩnh Long tổn thất lực lượng đáng kể cũng như không còn nhà tài trợ ADT nên không có được danh hiệu nào.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục