Nguyễn Trung Sơn (Jeferson Farias Valentim): Mong muốn ở lại Việt Nam lâu dài

Rất nhiều  cầu thủ ngoại và cả nhập tịch đang quay trở lại tìm cơ hội thi đấu ở V-League nhưng xem ra chỉ có Nguyễn Trung Sơn (tên gốc Brazil là Jeferson) có hy vọng nhiều nhất. Cầu thủ nhập tịch gốc Brazil tin rằng anh sẽ bắt đầu mùa giải mới với CLB Đồng Tháp và sau đó sẽ bắt đầu sự nghiệp HLV.

Cầu thủ Nguyễn Trung Sơn trong màu áo QNK Quảng Nam  Ảnh: Quang Minh

Nguyên mùa giải 2015, Trung Sơn vắng mặt ở V-League sau khi chia tay Quảng Nam vào cuối mùa giải 2014. Anh trở về với vợ con ở Brazil và không hề chơi cho đội bóng nào. Jeferson cố gắng duy trì tập luyện một mình bởi suy nghĩ mình vẫn rất có duyên với Việt Nam kể từ ngày HLV Phan Thanh Hùng khi đó còn dẫn dắt SHB. Đà Nẵng lặn lội sang tận Brazil đưa anh tới với đất nước hình chữ S.

Tiền vệ 34 tuổi cho tới giờ vẫn đánh giá thầy Hùng là một trong những HLV tốt nhất tại V-League nhưng khi trở lại Việt Nam hồi cuối năm 2015 đã chọn Đồng Tháp để thử việc hơn một tháng nay. “Tôi chỉ biết tập luyện và tập luyện. HLV Công Lộc không hề hứa hẹn gì với tôi nhưng tôi cảm nhận được sự hài lòng của ông với nỗ lực của tôi suốt thời gian qua”, Trung Sơn nói.

Cầu thủ gốc Brazil càng nỗ lực tập luyện hơn nữa khi biết rằng rất nhiều cầu thủ từng chơi tại V-League, nổi bật hơn anh rất nhiều như hai cựu vua phá lưới Timothy và Gaston Merlo vẫn chưa được CLB nào ký hợp đồng. Lợi thế của anh chính là suất cầu thủ nhập tịch nên Trung Sơn hy vọng nội trong tuần này Đồng Tháp sẽ ký hợp đồng với anh có thời hạn 1 năm. Anh còn mường tượng ra cảnh mình sẽ khoác chiếc áo số 8 màu cánh sen của Đồng Tháp ở mùa giải 2016. “Mục tiêu của tôi đi từng bước: thuyết phục HLV Công Lộc bằng nỗ lực tập luyện trên sân tập để được ký hợp đồng 1 năm sau thời gian hơn 1 tháng thử việc. Nếu được Đồng Tháp giữ chân lại, tôi sẽ nỗ lực để kiếm suất đá chính trong đội hình và đóng góp thật nhiều bàn thắng cho đội bóng mới”, Trung Sơn nghĩ về tương lai đẹp trong lần trở lại Việt Nam.

“Rồi sau đó sẽ như thế nào? Trở về nước hay tiếp tục tìm cơ hội thi đấu ở Việt Nam nữa?, tôi hỏi. Trung Sơn cảm nhận được thể lực ở tuổi 34 không thể ráng nữa nhưng vẫn mong muốn được ở lại Việt Nam “kiếm cơm”. Dù đã hỏng một lần “đò” với cô gái Việt nhưng cảm thấy cái duyên với bóng đá nơi đây. Trung Sơn có mối quan hệ rất tốt với đồng nghiệp ở V-League. Cầu thủ gốc Brazil đánh giá rất cao thái độ thi đấu của những đồng nghiệp Việt Nam, nhất là đội trưởng QNK. Quảng Nam Đinh Thanh Trung và tiền vệ Trọng Hoàng của B. Bình Dương.

Trung Sơn lên kế hoạch đi học HLV để sẵn sàng cho công việc làm thầy. Trung Sơn hiểu rõ kỹ thuật với bóng của anh khá tốt sẽ phù hợp với công tác đào tạo trẻ. Anh thích nhất là được sống ở Quảng Nam hoặc Đà Nẵng. Trung Sơn hy vọng sẽ liên lạc với phía CLB QNK. Quảng Nam trong tương lai không xa để trở về mái nhà xưa làm HLV đội trẻ. “Tôi khoái cuộc sống ở Tam Kỳ hay Đà Nẵng bởi người hâm mộ hiếu khách, thân thiện. Tôi hy vọng sẽ làm việc ở Tam Kỳ trong thời gian tới”, Trung Sơn cho biết.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng