Nguyễn Tiến Nhật vô địch Đông Nam Á kiếm ba cạnh nam

SGGPO

Các đại diện của đấu kiếm Việt Nam đã có tấm HCV đầu tiên tại giải vô địch Đông Nam Á 2022 đang thi đấu ở Philippines và người giành thành tích trên là Nguyễn Tiến Nhật.

Kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật đã giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn đấu kiếm Việt Nam tại giải vô địch Đông Nam Á năm nay. Ảnh: BTC

Kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật đã giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn đấu kiếm Việt Nam tại giải vô địch Đông Nam Á năm nay. Ảnh: BTC

Nội dung dành cho hệ đội tuyển nam, nữ của giải đấu kiếm vô địch Đông Nam Á 2022 đã tranh tài và Nguyễn Tiến Nhật giành được chiếc HCV kiếm ba cạnh cá nhân nam sau chiến thắng tối chung kết ngày 11-7 trước đồng đội Nguyễn Minh Hiếu.

Tấm HCV này là kết quả quốc tế quan trọng của cá nhân Nguyễn Tiến Nhật sau khi thi đấu SEA Games 31 vừa qua. Tại SEA Games 31, kiếm thủ của TPHCM cũng giành HCV cá nhân kiếm ba cạnh nam.

Trong nội dung cá nhân kiếm ba cạnh nam ở giải vô địch Đông Nam Á 2022, đoàn Việt Nam chiếm ưu thế hoàn toàn khi có cả 4 VĐV lọt vào bán kết. Xếp sau Tiến Nhật và Minh Hiếu là các kiếm thủ Nhật Nam và Thành Cẩm.

Tại các nội dung cá nhân kiếm liễu nữ và kiếm chém nam thi đấu cùng ngày, đội Việt Nam không có thành tích huy chương. Tại ngày 12-7 (theo giờ địa phương), các nội dung kiếm liễu nam, kiếm chém nữ, kiếm ba cạnh nữ sẽ thi đấu.

Trong các ngày 13 và 14, giải sẽ thi đấu nốt 6 bộ huy chương còn lại là đồng đội nam, nữ kiếm chém, kiếm ba cạnh và kiếm liễu.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Borrachinha" giành chiến thắng ở sự kiện UFC 278

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa: Đấu thêm 1 trận trước khi “tự do” khỏi UFC, từ chối hợp đồng mới 6 trận chỉ vì nhận 35 ngàn USD…

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa rất nổi tiếng sau khi xuất hiện ở trong video-clip bị “Sói xám Chechnya” đòi đánh, nhưng vẫn hành xử rất bình tĩnh và lịch sự để tránh leo thang xung đột. Võ sĩ Brazil đã đấu 8 trận trong lồng sắt bát giác của UFC vừa đăng đàn trên Twitter ra thông báo cho biết, anh sẽ hoàn tất 1 trận đấu cuối cùng trong hợp đồng của mình, trước khi rời đi để làm người tự do…

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ