Nguyễn Thị Thật giành áo xanh, áo vàng chung cuộc

Không có bất ngờ xảy ra ở chặng cuối của giải ngày 15-7 (chặng 6, từ Cần Thơ tới Long Xuyên) và người chiến thắng tiếp tục là gương mặt nổi bật Nguyễn Thị Thật (Gạo hạt ngọc trời An Giang).

Cúp xe đạp nữ truyền hình An Giang 2016:

(SGGPO).– Không có bất ngờ xảy ra ở chặng cuối của giải ngày 15-7 (chặng 6, từ Cần Thơ tới Long Xuyên) và người chiến thắng tiếp tục là gương mặt nổi bật Nguyễn Thị Thật (Gạo hạt ngọc trời An Giang).

Trước khi chặng 6 diễn ra, Nguyễn Thị Thật là người về nhất 4/5 chặng thi đấu trước đó. Cua-rơ nữ của đội Gạo hạt ngọc trời An Giang đã đứng số 1 rất vững chãi ở bảng xếp hạng tổng dành cho các VĐV tranh áo xanh và áo vàng. Thậm chí, sau khi kết thúc chặng 5 ở ngày trước, với số điểm có được lúc đó là 101 điểm thì Thật đã bỏ xa Kim Hyunjin (Hàn Quốc) xem như đã giành áo xanh sớm toàn giải.

Nguyễn Thị Thật giành áo xanh, áo vàng chung cuộc ảnh 1

Cú đua nước rút về đích dũng mãnh thường thấy ở Nguyễn Thị Thật. Ảnh: FBNV

Dù vậy, mọi việc vẫn phải chờ kết quả ở chặng cuối. Lộ trình chặng đua cuối chỉ kéo dài 61km nên các VĐV không quá vất vả tại lượt thi đấu cuối. Đồng thời, những đội như Gạo hạt ngọc trời An Giang, VUS TPHCM, Biwase Bình Dương hay Hàn Quốc đều thận trọng để giữ được kết quả đang có và không thể sơ sẩy. Tại đích đến của chặng cuối, Nguyễn Thị Thật đã đua nước rút cán đích đầu tiên và giành áo vàng chung cuộc. Ngoài danh hiệu áo vàng vô địch cá nhân cuộc đua, Nguyễn Thị Thật cũng được trao áo xanh cá nhân toàn giải.

Năm nay là lần thứ 17 giải được tổ chức với lộ trình dài tổng cộng 532km. Tổng giá trị giải thưởng của giải là 220 triệu đồng. Riêng áo vàng chung cuộc nhận thưởng 25 triệu đồng.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...