Nguyễn Thị Thật gia tăng điểm áo Xanh

Cuộc đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương 2016

Có kém hơn một chút về kỹ năng leo đèo, nhưng tay đua nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật đã chứng tỏ mình mạnh hơn các tay đua Nhật Bản trong các pha nước rút. Bằng chứng trong chặng 5 diễn ra vào sáng qua, cô gái của đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang đều cán mức đầu tiên ở Sprint (giải thưởng dọc đường) và đích đến. Qua đó, Nguyễn Thị Thật không những giữ được chiếc áo Xanh mà còn gia tăng khoảng cách điểm với các đối thủ.

Chặng 5, Nguyễn Thị Thật (giữa) tiếp tục mặc chiếc áo Xanh  Ảnh: T.L

Chặng 5, các tay đua 14 đội chạy vòng quanh đường Trần Phú thành phố Nha Trang với cự ly 34 km. Chặng này có một Sprint khiến diễn biến cuộc đua hấp dẫn hơn ở cuộc tranh chấp chiếc áo Xanh. Sau khi thắng thế ở giải thưởng đồng đội và áo vàng, dường như đội Nhật Bản muốn đánh luôn cả chiếc áo Xanh của Nguyễn Thị Thật. Bởi trước khi bước vào chặng 5, Yoshikawa Miho (Nhật Bản) đã vươn lên đứng thứ 2 bảng điểm áo Xanh, chỉ kém Nguyễn Thị Thật đúng 3 điểm.

Đang cạnh tranh trực tiếp lẫn nhau nên không có bất ngờ gì Nguyễn Thị Thật và Miho luôn đi chung trong suốt chặng đua. Thế nhưng gần đến Sprint, Nguyễn Thị Thật tăng tốc cán vạch đầu tiên nhận 5 điểm thưởng, trong khi Miho không được điểm nào. Rồi sau đó ở đích đến, cô gái đang chơi cho đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang vượt qua chính Miho về nhất chặng nhận thêm 15 điểm, tay đua Nhật Bản chỉ nhận 12 điểm. Tay đua Azman (Malaysia) về hạng Ba.

Gia tăng thêm 8 điểm trong chặng 5, Nguyễn Thị Thật tiếp tục mặc chiếc áo Xanh và nâng khoảng cách với Milho thành 11 điểm. Tay đua Kaneko Hiromi (Nhật Bản) vẫn mặc chiếc áo Vàng lẫn áo đỏ sau 5 chặng và Nhật Bản vẫn nhất đồng đội xếp trên Thái Lan và Tập đoàn Lộc Trời An Giang.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 6 từ Nha Trang đi Phan Rang (120 km) hứa hẹn nhiều hấp dẫn khi các tay đua phải chinh phục đèo Vĩnh Hy là đèo tính điểm áo đỏ cuối cùng.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự sang trọng của McGregor, nhưng...

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Muốn mua MU, nhưng tổng tài sản 252 triệu USD chưa đủ có 10% cổ phần

Dù đã rút lui khỏi European Super League (ESL) - cùng với các đại diện khác của English Premier League (EPL) - như là Chelsea, Manchester City, Arsenal, Liverpool và Tottenham Hotspur, tuy nhiên, nội bộ của Manchester United vẫn đang rất bất ổn, khi Phó Chủ tịch Ed Woodward đã từ chức và có tin Gia đình nhà Glazer (cổ đông lớn của “Quỷ đỏ”) cân nhắc bán cổ phần CLB này. Giữa vô vàn tin đồn, “Gã điên Ailen” McGregor chợt đăng đàn nói anh này muốn mua lại MU.

Bóng đá trong nước

BRVT hạ quyết tâm vượt qua Đà Nẵng ở vòng 1

Vòng 1 Cúp Quốc gia 2021: Bất ngờ khó xảy ra!

Năm trận đấu sớm của vòng 1 Cúp Quốc gia 2021 sẽ diễn ra vào chiều 23-4. Dù không được đăng ký ngoại binh ra sân như quy định khi các đội tham dự V-League gặp đối thủ ở hạng Nhất, nhưng với thực lực nội binh “dày” hơn, khả năng đi tiếp của B.Bình Dương, Đà Nẵng, HA.GL, Hà Tĩnh và SLNA là rất lớn.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic rực cháy hoàn mỹ ở quê nha

Serbia & Barcelona Open: Djokovic rực cháy hoàn mỹ, Fognini “bị tống cổ” vì xúc phạm trọng tài

Chơi không tốt tại Monte Carlo Masters, “Nhà Vua ATP” Novak Djokovic đang tận dụng tối đa ưu thế sân nhà ở giải đấu Serbia Open (Belgrade) để tìm lại “bản ngã chiến thắng”. Anh mới vừa có màn trình diễn “không có chút tì vết, và rực cháy dữ dội” - khi đánh bại Soonwoo Kwon (Hàn Quốc, hạng 85 thế giới) với điểm số 6-1 và 6-3 trong trận đấu vòng 2…

Tốc độ