Nguyễn Thị Thật gia tăng điểm áo Xanh

Cuộc đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương 2016

Có kém hơn một chút về kỹ năng leo đèo, nhưng tay đua nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật đã chứng tỏ mình mạnh hơn các tay đua Nhật Bản trong các pha nước rút. Bằng chứng trong chặng 5 diễn ra vào sáng qua, cô gái của đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang đều cán mức đầu tiên ở Sprint (giải thưởng dọc đường) và đích đến. Qua đó, Nguyễn Thị Thật không những giữ được chiếc áo Xanh mà còn gia tăng khoảng cách điểm với các đối thủ.

Chặng 5, Nguyễn Thị Thật (giữa) tiếp tục mặc chiếc áo Xanh  Ảnh: T.L

Chặng 5, các tay đua 14 đội chạy vòng quanh đường Trần Phú thành phố Nha Trang với cự ly 34 km. Chặng này có một Sprint khiến diễn biến cuộc đua hấp dẫn hơn ở cuộc tranh chấp chiếc áo Xanh. Sau khi thắng thế ở giải thưởng đồng đội và áo vàng, dường như đội Nhật Bản muốn đánh luôn cả chiếc áo Xanh của Nguyễn Thị Thật. Bởi trước khi bước vào chặng 5, Yoshikawa Miho (Nhật Bản) đã vươn lên đứng thứ 2 bảng điểm áo Xanh, chỉ kém Nguyễn Thị Thật đúng 3 điểm.

Đang cạnh tranh trực tiếp lẫn nhau nên không có bất ngờ gì Nguyễn Thị Thật và Miho luôn đi chung trong suốt chặng đua. Thế nhưng gần đến Sprint, Nguyễn Thị Thật tăng tốc cán vạch đầu tiên nhận 5 điểm thưởng, trong khi Miho không được điểm nào. Rồi sau đó ở đích đến, cô gái đang chơi cho đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang vượt qua chính Miho về nhất chặng nhận thêm 15 điểm, tay đua Nhật Bản chỉ nhận 12 điểm. Tay đua Azman (Malaysia) về hạng Ba.

Gia tăng thêm 8 điểm trong chặng 5, Nguyễn Thị Thật tiếp tục mặc chiếc áo Xanh và nâng khoảng cách với Milho thành 11 điểm. Tay đua Kaneko Hiromi (Nhật Bản) vẫn mặc chiếc áo Vàng lẫn áo đỏ sau 5 chặng và Nhật Bản vẫn nhất đồng đội xếp trên Thái Lan và Tập đoàn Lộc Trời An Giang.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 6 từ Nha Trang đi Phan Rang (120 km) hứa hẹn nhiều hấp dẫn khi các tay đua phải chinh phục đèo Vĩnh Hy là đèo tính điểm áo đỏ cuối cùng.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

White xác nhận Khabib sẽ tham gia UFC 257, sau đó sẽ ra quyết định...

UFC 257: Khabib sẽ quay trở lại, nhưng để xem trận McGregor vs Poirier, chuyện khác tính sau!

Trong mấy ngày gần đây, tin “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov “tái xuất giang hồ” lại râm ran khắp nơi. Thực tế chuyện này, chỉ có thể nói là: “Hạ hồi phân giải, trời biết, đất biết, Khabib biết và… chỉ có mẹ của Khabib biết" mà thôi. Thế nên, trước mắt, giới mộ điệu đành tự bằng lòng với thông tin sau: Khabib sẽ quay lại ở UFC 257, để xem Conor McGregor đại chiến với Dustin Poirier.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Tốc độ