Nguyễn Thị Thật gia tăng điểm áo Xanh

Cuộc đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương 2016

Có kém hơn một chút về kỹ năng leo đèo, nhưng tay đua nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật đã chứng tỏ mình mạnh hơn các tay đua Nhật Bản trong các pha nước rút. Bằng chứng trong chặng 5 diễn ra vào sáng qua, cô gái của đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang đều cán mức đầu tiên ở Sprint (giải thưởng dọc đường) và đích đến. Qua đó, Nguyễn Thị Thật không những giữ được chiếc áo Xanh mà còn gia tăng khoảng cách điểm với các đối thủ.

Chặng 5, Nguyễn Thị Thật (giữa) tiếp tục mặc chiếc áo Xanh  Ảnh: T.L

Chặng 5, các tay đua 14 đội chạy vòng quanh đường Trần Phú thành phố Nha Trang với cự ly 34 km. Chặng này có một Sprint khiến diễn biến cuộc đua hấp dẫn hơn ở cuộc tranh chấp chiếc áo Xanh. Sau khi thắng thế ở giải thưởng đồng đội và áo vàng, dường như đội Nhật Bản muốn đánh luôn cả chiếc áo Xanh của Nguyễn Thị Thật. Bởi trước khi bước vào chặng 5, Yoshikawa Miho (Nhật Bản) đã vươn lên đứng thứ 2 bảng điểm áo Xanh, chỉ kém Nguyễn Thị Thật đúng 3 điểm.

Đang cạnh tranh trực tiếp lẫn nhau nên không có bất ngờ gì Nguyễn Thị Thật và Miho luôn đi chung trong suốt chặng đua. Thế nhưng gần đến Sprint, Nguyễn Thị Thật tăng tốc cán vạch đầu tiên nhận 5 điểm thưởng, trong khi Miho không được điểm nào. Rồi sau đó ở đích đến, cô gái đang chơi cho đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang vượt qua chính Miho về nhất chặng nhận thêm 15 điểm, tay đua Nhật Bản chỉ nhận 12 điểm. Tay đua Azman (Malaysia) về hạng Ba.

Gia tăng thêm 8 điểm trong chặng 5, Nguyễn Thị Thật tiếp tục mặc chiếc áo Xanh và nâng khoảng cách với Milho thành 11 điểm. Tay đua Kaneko Hiromi (Nhật Bản) vẫn mặc chiếc áo Vàng lẫn áo đỏ sau 5 chặng và Nhật Bản vẫn nhất đồng đội xếp trên Thái Lan và Tập đoàn Lộc Trời An Giang.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 6 từ Nha Trang đi Phan Rang (120 km) hứa hẹn nhiều hấp dẫn khi các tay đua phải chinh phục đèo Vĩnh Hy là đèo tính điểm áo đỏ cuối cùng.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Usyk sắp tái chiến Joshua

Oleksandr Usyk vs Anthony Joshua II: Cơn thịnh nộ trên Hồng Hải sẽ chứng kiến Miêu hiệp cơ bắp - vạm vỡ

Trận tái chiến giữa Oleksandr Usyk và Anthony Joshua (định danh là: “Oleksandr Usyk vs Anthony Joshua II”, và được đặt thêm biệt danh là “Cơn thịnh nộ trên Hồng Hải”) đang thu hút sự chú ý của giới mộ điệu đánh quyền thế giới. Cơ hội để AJ “cơ bắp” báo thù, đòi lại các đai vô địch hạng nặng WBA (Super), IBF và WBO, sẽ diễn ra tại sàn đài nằm trong King Abdullah Sports City (hay còn gọi là Quang Ngọc) thuộc thành phố Jeddah nằm bên bờ Hồng Hải vào tuần sau...

Bóng đá trong nước

T.Bình Định đang có thành tích ổn định trên sân khách

CLB TPHCM – Topenland Bình Định: Đôi bên cùng ‘khát điểm’ (19g15, ngày 12-8)

CLB TPHCM đón sự trở lại của lão tướng Lee Nguyễn cùng với việc chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tạm kiêm nhiệm vai trò HLV trưởng không nằm ngoài mục tiêu sớm giải quyết “cơn khát điểm” bằng mục tiêu giành chiến thắng. Ở bên kia sân, T.Bình Định cũng trong tình thế nguy hiểm, họ cũng như đang dựa chân tường và không được phép sẩy chân.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương góp công trong chiến thắng của đội Việt Nam

Nguyễn Văn Phương giúp Việt Nam sớm lấy vé dự suất play off thăng hạng

Đánh bại tay vợt Hao Sheng Koay trong trận đơn đầu tiên, tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương đã góp công lớn trong chiến thắng của đội tuyển quần vợt Việt Nam trước Malaysia để chắc chắn có vé tranh play off lên nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022.

Tốc độ