Ngày thi đấu thứ ba Giải golf nghiệp dư Việt Nam mở rộng 2008

Nguyễn Thị Ngọc Dung lên ngôi

Tay golf Nguyễn Thị Ngọc Dung chính thức đoạt ngôi vô địch nữ 2008.

Ngày thứ ba của giải golf nghiệp dư Việt Nam mở rộng cũng là ngày chung kết giải nữ diễn ra tại sân golf Dalat Palace Golf Club (Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) vào sáng qua 21-6.

Đúng như dự đoán, trong ngày thi đấu quyết định này, tay golf nữ Nguyễn Thị Ngọc Dung (CLB Sông Bé) tiếp tục thi đấu ổn định và bảo vệ vị trí dẫn đầu.

Ở vòng đấu cuối, Ngọc Dung vẫn đạt thành tích 82 gậy, bằng số gậy ngày khai mạc, tuy không dẫn đầu nhưng nhờ thành tích tuyệt vời (77 gậy) ở ngày thi đấu thứ hai, Ngọc Dung đã chính thức trở thành nhà vô địch Việt Nam năm 2008.

Sau 54 lỗ golf, Ngọc Dung đạt thành tích 241 gậy trở thành cột mốc để các tay golf nữ hướng tới và chinh phục vào những năm sau. Xếp tiếp theo lần lượt ở các vị trí 2, 3 và 4 là Ngô Vĩnh Hòa (Việt Nam golf - 250 gậy), Tâm Taylor (Hội golf TPHCM - 252 gậy), Ngô Bảo Nghi (Vũng Tàu - 253 gậy).

Theo kế hoạch vào trưa hôm nay (22-6), Ngọc Dung sẽ nhận chiếc Cúp vô địch hình trống đồng. Tay golf Ngọc Dung chơi golf ở Sông Bé Golf Resort đã 14 năm, chị làm công tác điều hành các hoạt động tại sân golf này. Ngọc Dung cho biết: “Thực chất, tôi chỉ tập trung cho golf từ năm 1999, ước mơ của mình là được chơi golf ở các giải nữ quốc tế để nâng cao trình độ vì tại Việt Nam, số lượng tay golf nữ chơi hay còn hạn chế”. Ngọc Dung từng dự đại diện cho làng golf nữ Việt Nam dự SEA Games 1999 ở Brunei và SEA Games 2001 tại Malaysia.

Hôm qua, các VĐV nam bước vào vòng chung kết. Tuy nhiên, việc tranh chấp ngôi vô địch chỉ còn 2 ứng cử viên sáng giá nhất đều của Malayssia là Nicholass Chee và Akhmal Tarmizee. Ở vòng thi đấu thứ ba, Nicholass đạt thành tích ấn tượng nhất 68 gậy (-4), còn Akhmal bám sát phía sau với 69 gậy (-3). Hiện tại, sau 54 lỗ golf (3 ngày đấu), thành tích của Nicholass tạm dẫn đầu với 206 gậy (-10), còn Akhmal đứng thứ hai với 209 gậy (-7).

Như vậy, chức vô địch khó có thể thoát khỏi các tay golf Malaysia vì người xếp thứ ba là tay golf người Philippines Jerson Balasabas kém Nicholass đến 12 gậy (thành tích của Jerson là 218 gậy). Ngày đấu thứ ba là một ngày khó hiểu đối với nhà VĐQG 2007 Huỳnh Văn Sơn. Anh mất đến 80 gậy mới hoàn tất 18 lỗ golf, đặc biệt ở lỗ số 8 (par 5), anh đánh như mất hồn, phải mất đến 9 gậy mới đưa được bóng vào lỗ.

Do thành tích tệ hại này, Huỳnh Văn Sơn đã tụt xuống vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng, sau cả các đàn em Nguyễn Thái Dương và Trần Lê Duy Nhất. Nguyễn Thái Dương ở ngày thi đấu chung kết đầu tiên đã tỏ rõ sự tiến bộ so với những năm trước để từ vị trí đồng hạng 5 vươn lên thứ 4 (219 gậy), thứ 5 là -Trần Lê Duy Nhất (220). Các vị trí tiếp theo là: 6/Huỳnh Văn Sơn (221), Zanie Boy Gialon (Philippines-221), 8/Nguyễn Thế Vinh (222), 9/Nguyễn Văn Thống (225), 10/Trịnh Văn Thọ (228).

Sau vòng đấu thứ ba, các tay golf nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam đã bị đánh văng khỏi tốp 10. 

THANH PHONG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác