Nguyễn Thị Lụa không vào được tứ kết Giải Vật Thế giới

(SGGPO).- Đội tuyển vật Việt Nam đang thi đấu Giải vô địch Vật Thế giới 2015 tổ chức tại Mỹ. Chúng ta có 2 gương mặt tranh tài ngay trong ngày đầu tiên và VĐV Nguyễn Thị Lụa đã không lọt được vào tứ kết hạng cân 53kg.

Ngày thi đấu 10-9 (theo giờ Việt Nam), Vũ Thị Hằng tranh tài nội dung 48kg và Nguyễn Thị Lụa đấu hạng 53kg. Việc đưa Nguyễn Thị Lụa lên tranh hạng 53kg có thể thấy là chủ ý muốn tạo cơ hội thêm cho vật nữ Việt Nam tìm vé dự Olympic 2016. Sở trường của Lụa trước đây là hạng 48kg và cô từng giành suất dự Olympic 2012 cũng tại hạng cân này.

Trong cuộc tranh tài sáng 10-9 ở Mỹ, Nguyễn Thị Lụa đã vào tới vòng 1/16 nội dung 53kg. Tuy nhiên, tại vòng này, Lụa gặp phải đối thủ quá mạnh là Yoshida (Nhật Bản) và để thua nên phải dừng bước. Tuyển thủ Nhật Bản sau đó đã đăng quang vô địch hạng cân. Thua tại vòng 1/16, Lụa đứng vị trí hạng 9 chung cuộc.

Nguyễn Thị Lụa đã không thành công tại Giải Vô địch Vật Thế giới 2015 ở Mỹ

Ở hạng cân 48kg, Vũ Thị Hằng cũng cố gắng hết sức nhưng cô đã không thể đi sâu và dừng bước tại vòng 1/32 trước VĐV người Mỹ Nicole Lampe.

Theo quy định của Liên đoàn Vật Thế giới, các VĐV đứng vị trí từ 1 tới 6 trong từng hạng cân thuộc Olympic tại giải VĐTG 2015 sẽ được trao suất chính thức dự Olympic năm sau. Thật tiếc cho các VĐV tuyển vật Việt Nam khi chưa thể đạt được thứ hạng vừa đủ để có suất tham dự Olympic tại giải này.

Giải vẫn còn tiếp tục thi đấu đến hết ngày 12-9 vật Việt Nam vẫn còn tuyển thủ tham dự. Từ nay đến khi môn vật của Olympic 2016 chốt danh sách cuối cùng thì vẫn còn một số giải để VĐV thi đấu tranh vé.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ