Nguyễn Thị Ánh Viên đứng số 1

Bầu chọn HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc 2015:

(SGGPO). – Không ngoài dự đoán của nhiều người, nữ tuyển thủ bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên đã được bầu chọn là VĐV tiêu biểu toàn quốc 2015 và cô xếp nhất trong danh sách 10 VĐV tiêu biểu nhất.

Kết quả do ban tổ chức công bố, Ánh Viên được 1031 điểm đứng vị trí số 1 tuyệt đối. Tiếp sau Ánh Viên là các tuyển thủ Nguyễn Thị Huyền (điền kinh), Lý Hoàng Nam (quần vợt), Phan Thị Hà Thanh (TDDC), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Vương Thị Huyền (cử tạ), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Đinh Phương Thành (TDDC), Lê Quang Liêm (cờ vua), Vũ Thành An (đấu kiếm).

Tại hạng mục HLV xuất sắc toàn quốc, HLV Đặng Anh Tuấn (bơi, được 475 điểm) đứng vị trí số 1 trong danh sách 5 HLV xuất sắc đã được bầu ra. Đứng sau ông Tuấn là các HLV Vũ Ngọc Lợi (điền kinh), Huỳnh Hữu Chí (cử tạ), Trương Tuấn Hiền (TDDC), Dương Thị Ngọc (cử tạ).

Thầy trò Ánh Viên có một năm viên mãn. Nguồn: Tư liệu

Như vậy, thầy trò Đặng Anh Tuấn – Nguyễn Thị Ánh Viên (ảnh) đều đứng đầu hai hạng mục đáng chú ý nhất của thể thao Việt Nam trong năm 2015. Trong cuộc bầu chọn năm 2013 và 2014, Nguyễn Thị Ánh Viên đều đứng đầu danh sách. Năm nay là lần thứ 3 liên tiếp cô có được vinh dự này.

VĐV đứng đầu danh sách các VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc là Lê Văn Công (cử tạ). HLV đứng đầu các HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc là Nguyễn Hồng Phúc (cử tạ).

Dự kiến gala trao thưởng và vinh danh các VĐV, HLV được bầu chọn vào danh sách sẽ tổ chức tại Hà Nội vào ngày 25-3.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Cả hai đại diện của TPHCM đều gây thất vọng ở mùa bóng năm nay

Hai đại diện TPHCM trước nguy cơ cùng đi dự “chung kết ngược”

LS V-League 2021 đang đi vào những trận cuối của giai đoạn 1 và tính cạnh tranh ngày càng quyết liệt trên bảng xếp hạng đã tạo ra cảnh “dồn toa” ở nhóm cuối. Ít ai nghĩ đến việc Hà Nội “trụ” lâu ở ngoài tốp 6, và bất ngờ nhất là đến nay hai đại diện của bóng đá TPHCM đang cùng song hành ở khu vực cuối bảng.

Bóng đá quốc tế

Chelsea đang thể hiện một phong độ xuất sắc sắc và đầy khó lường. Ảnh: Getty Images

Brighton khó ngăn “cơn lốc màu xanh”

Chelsea đang trải qua 2 tuần lễ đầy phấn khích, vốn giúp họ thẳng tiến trên hành trình tranh đấu danh hiệu Champions League và FA Cup. Vì vậy, một đội khách như Brighton khó lòng ngăn cản đà thắng khi The Blues quyết tấn công mục tiêu khác của mùa giải là vào tốp 4.

Quần vợt

Tsitsipas hôn chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters

Stefanos Tsitsipas: Lên đỉnh Monte Carlo Masters, nhưng đây chỉ là khởi đầu

Đánh bại Andrey Rublev một cách quá thuyết phục với điểm số 6-3, 6-3 ở trong trận chung kết Monte Carlo Masters 2021, “Anh hùng thành Athens” Stefanos Tsitsipas đã “cụ thể hóa” địa vị Next Gen của mình - bằng một danh hiệu lớn thật sự. Giờ đây, nói đến tên anh, người ta không còn ngần ngại nghĩ về một tay vợt không biết thắng ở những thời khắc quan trọng. Nhưng với Tsitsipas, tất cả chỉ là khởi đầu!

Tốc độ