Nguyễn Thành Tâm tạo ưu thế

Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa năm 2016

Sau khi đối thủ trực tiếp Anh văn Hội Việt Mỹ - VUS TPHCM nắm giữ chiếc áo vàng của Nguyễn Trường Tài và vị trí nhất đồng đội với một khoảng cách khá an toàn, đội đua Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang tập trung đánh vào chiếc áo xanh cho Nguyễn Thành Tâm trong chặng 3 diễn ra vào sáng qua từ Sóc Trăng đi Cà Mau (107 km).

Trong chặng đua này có 3 điểm Sprint giải thưởng dọc đường có điểm thưởng áo xanh, tập thể đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang quyết định đưa Nguyễn Thành Tâm về tranh nước rút ở Sprint đầu tiên. Và anh không phụ lòng đồng đội rút thắng Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp), Lê Nguyệt Minh (Mathasiun TPHCM) tích luỹ thêm 5 điểm. Đến lúc này, Thành Tâm đang tạo được một khoảng cách điểm áo xanh  nhất định cùng với việc VUS TPHCM bảo vệ áo vàng và đồng đội, họ chấp nhận bỏ cho các tay đua “chiếu dưới” có thành tích không tốt thoát đi trong tầm kiểm soát khoảng 2 phút để phá 2 điểm sprint còn lại.

Cách đích chừng 10 km, VUS TPHCM và Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang mới tăng tốc bắt lại tốp đầu để tranh  nhau nước rút. Rơi vào tình thế  này, mọi sự tập trung vào 3 tay đua có nước rút tốt nhất hiện nay và kết quả Lê Văn Duẩn (VUS TPHCM) rút thắng Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp) về nhất chặng.

Tuy về nhì, Nguyễn Thành Tâm vẫn tạo được một khoảng cách nhất định trong cuộc chiến áo xanh. Anh được 42 điểm đứng đầu hơn người thứ hai Đỗ Tuấn Anh 10 điểm. Việc tranh chấp áo xanh chung cuộc xem ra chỉ còn là cuộc chiến tay đôi của hai tay đua này, nhưng khả năng Đỗ Tuấn Anh lật đổ là rất khó. Bởi Tuấn Anh đã ngoài 30 tuổi phong độ không còn như xưa, trong khi tay đua 24 tuổi Nguyễn Thành Tâm đang ở phong độ sung sức.

VUS TPHCM tiếp tục đứng đầu giải đồng đội và Nguyễn Trường Tài (VUS TPHCM) vẫn mặc chiếc áo vàng sau 3 chặng một cách chắn chắn.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 4 từ Cà Mau về Cần Thơ (176 km).

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

CHDCND Triều Tiên sẽ không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022

U23 CHDCND Triều Tiên rút lui, AFC lại bốc thăm điều chỉnh bảng đấu

Không lâu sau khi ĐTQG CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại hai World Cup 2022, mới đây, AFC đã xác nhận đội U23 CHDCND Triều Tiên cũng rút, không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. AFC sẽ tiến hành bốc thăm điều chỉnh để rút 1 đội ở các bảng khác sang thay thế.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).