Nguyễn Thành Tâm tạo ưu thế

Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa năm 2016

Sau khi đối thủ trực tiếp Anh văn Hội Việt Mỹ - VUS TPHCM nắm giữ chiếc áo vàng của Nguyễn Trường Tài và vị trí nhất đồng đội với một khoảng cách khá an toàn, đội đua Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang tập trung đánh vào chiếc áo xanh cho Nguyễn Thành Tâm trong chặng 3 diễn ra vào sáng qua từ Sóc Trăng đi Cà Mau (107 km).

Trong chặng đua này có 3 điểm Sprint giải thưởng dọc đường có điểm thưởng áo xanh, tập thể đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang quyết định đưa Nguyễn Thành Tâm về tranh nước rút ở Sprint đầu tiên. Và anh không phụ lòng đồng đội rút thắng Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp), Lê Nguyệt Minh (Mathasiun TPHCM) tích luỹ thêm 5 điểm. Đến lúc này, Thành Tâm đang tạo được một khoảng cách điểm áo xanh  nhất định cùng với việc VUS TPHCM bảo vệ áo vàng và đồng đội, họ chấp nhận bỏ cho các tay đua “chiếu dưới” có thành tích không tốt thoát đi trong tầm kiểm soát khoảng 2 phút để phá 2 điểm sprint còn lại.

Cách đích chừng 10 km, VUS TPHCM và Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang mới tăng tốc bắt lại tốp đầu để tranh  nhau nước rút. Rơi vào tình thế  này, mọi sự tập trung vào 3 tay đua có nước rút tốt nhất hiện nay và kết quả Lê Văn Duẩn (VUS TPHCM) rút thắng Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp) về nhất chặng.

Tuy về nhì, Nguyễn Thành Tâm vẫn tạo được một khoảng cách nhất định trong cuộc chiến áo xanh. Anh được 42 điểm đứng đầu hơn người thứ hai Đỗ Tuấn Anh 10 điểm. Việc tranh chấp áo xanh chung cuộc xem ra chỉ còn là cuộc chiến tay đôi của hai tay đua này, nhưng khả năng Đỗ Tuấn Anh lật đổ là rất khó. Bởi Tuấn Anh đã ngoài 30 tuổi phong độ không còn như xưa, trong khi tay đua 24 tuổi Nguyễn Thành Tâm đang ở phong độ sung sức.

VUS TPHCM tiếp tục đứng đầu giải đồng đội và Nguyễn Trường Tài (VUS TPHCM) vẫn mặc chiếc áo vàng sau 3 chặng một cách chắn chắn.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 4 từ Cà Mau về Cần Thơ (176 km).

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canelo và Caleb "triết chiêu"

Canelo Alvarez vs Caleb Plant: Tháng 11 mới chính thức so quyền, nhưng đã kịp “triết chiêu” khiến Caleb rách mặt

Rạng sáng nay, Canelo Alvarez và “Diệu thủ tiên sinh” Caleb Plant đã có buổi họp báo và mặt đối mặt trước đông đảo phóng viên và NHM tại Los Angeles. Đây là bước đầu tiên để BTC và Showtime quảng bá cho trận tranh các đai vô địch hạng siêu trung của WBA (Super), WBC, WBO, The Ring và IBF. Trận đấu dự kiến diễn ra vào ngày 6-11 tới đây tại sàn đài MGM Grand Garden Arena (Las Vegas) xem là: Trận nhất thống giang hồ làng quyền hạng siêu trung.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Tốc độ