Nguyễn Thành Tâm lần thứ 3 thắng chặng

Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM năm 2016

Tuy gặp sự cố hỏng xe và phải dừng lại khắc phục, tay đua Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) vẫn xuất sắc cán đích đầu tiên ở chặng 5 diễn ra sáng qua từ Vinh đi Đồng Hới.

Là chặng đua dài nhất giải (199 km) còn phải chinh phục đèo Ngang, các đội đang yếu thế như VUS TPHCM, Domesco Đồng Tháp, Quân khu 7 xem đây là cơ hội tấn công. Bởi những chặng trước ngắn, đội An Giang vốn mạnh còn đông dùng chiến thuật rất dễ bảo vệ thành quả. Còn chặng này dài và vượt đèo, các HLV 3 đội trên suy tính rất có thể An Giang chơi chiến thuật bảo vệ áo vàng cho Nguyễn Thành Tâm sẽ bị hụt hơi ở những km cuối.

Các tay đua chinh phục đèo Hải Vân. Ảnh: Hoàng Hùng

Và đúng như vậy, sau khi im hơi lặng tiếng trong 130 km đầu, lần lượt các gương mặt Huỳnh Thanh Tùng (QK7), Trường Tài (VUS TPHCM) rồi sau đó là Trần Thanh Nhanh (VUS TPHCM), Minh Trí (Domesco Đồng Tháp) tạo nên nhiều cuộc tấn công mãnh liệt. Họ thoát đi trước tạo khoảng cách buộc tập thể đội An Giang phải làm việc cật lực kéo theo hao tốn nhiều thể lực. Dù phải kéo từ đầu cho đến đèo và sau đó phải rượt bắt các đội, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang vẫn đứng vững trước các đợt tấn công. Họ bắt được tất cả các đối thủ đưa Thành Tâm đang đứng đầu áo xanh có cơ hội thể hiện nước rút.

Không phụ lòng của đồng đội hỗ trợ, Nguyễn Thành Tâm rút thắng hai đối thủ trực tiếp Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp) và Lê Văn Duẩn lần thứ 3 thắng chặng. Một kết quả hoàn toàn xứng đáng cho nỗ lực của Nguyễn Thành Tâm cũng như tập thể đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang.

Ở mỗi chặng đua, đoàn đua luôn được người dân địa phương chào đón

Sau khi kết thúc chặng, một trong những tay đua hàng đầu Việt Nam Mai Nguyễn Hưng cho biết, chặng đua này An Giang làm việc rất tích cực. Hiện tại, Thành Tâm có sự tiến bộ rất nhiều và trở thành ứng viên sáng giá nhất cho chiếc áo vàng lẫn áo xanh.

Tình hình bảng tổng sắp vẫn không có gì thay đổi. Tay đua Nguyễn Thành Tâm vẫn giữ được áo vàng và áo xanh. Tuy nhiên, anh đã gia tăng khoảng cách với Lê Văn Duẩn từ 7 lên thành 12 điểm áo xanh và từ 5 giây lên 11 giây trong bảng tổng sắp. VUS TPHCM vẫn đứng đầu giải đồng đội xếp trên Domesco Đồng Tháp và Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 6 từ Đồng Hới đi Huế với lộ trình 165 km. Đây là chặng đua cũng tương đối dài cũng là cơ hội cho các đội “chiếu dưới” gây khó khăn cho An Giang.

Gia Mẫn

Tin cùng chuyên mục