Nguyễn Tấn Hoài giành vị trí thứ 2 ở Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM

SGGPO

Bị mất Áo vàng tụt xuống vị trí thứ 4 trong bảng tổng sắp, tay đua Nguyễn Tấn Hoài cùng tập thể đội Domesco Đồng Tháp đã thành công trong kế hoạch đánh chiếm vị trí thứ hai vào sáng nay trong chặng 16 chạy vòng quanh Hồ Xuân Hương thành phố Đà Lạt.

Nguyễn Tuấn Kiệt về nhất và giúp Tấn Hoàng vươn lên vị trí thứ hai. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nguyễn Tuấn Kiệt về nhất và giúp Tấn Hoàng vươn lên vị trí thứ hai. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trước khi bước vào chặng này, Nguyễn Tấn Hoài đang thất thế so với chiếc Áo vàng Javier (TPHCM) 44 giây – một khoảng cách rất khó lật đổ. Tuy nhiên, hai tay đua TPHCM đang đứng thứ 2 và 3 Nguyễn Thắng và Nguyễn Trường Tài chỉ cách Tấn Hoài chỉ 4 giây, nên BHL Domesco Đồng Tháp quyết định tận dụng nước rút tốt của học trò tìm những giây thưởng ở 2 Sprint và đích đến tìm cơ hội.

Nguyễn Tấn Hoài giành vị trí thứ 2 ở Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM ảnh 1 Khung cảnh đoàn đua chạy quanh Hồ Xuân Hương (Đà Lạt). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Biết được ý đồ rất rõ ràng của Domesco Đồng Tháp, HLV Đỗ Thành Đạt của TPHCM đã cho các học trò của mình thả cho các tay đua không có khả năng tranh chấp thoát đi phía trên nhằm phá giây thưởng. Thế nhưng, mỗi khi TPHCM thả các tay đua khác đi, đội quân Domesco Đồng Tháp chấp nhận làm việc tăng tốc bắt lại nhằm tạo cơ hội cho Nguyễn Tấn Hoài thể hiện nước rút.

Cự ly sáng nay, các tay đua chạy 10 vòng Hồ Xuân Hương (51 km), các tay đua đất Sen Hồng đã thực hiện thành công chiến thuật của HLV Trần Văn Quít đề ra. Ngay ở  Sprint 1, Tấn Hoài về hạng ba kiếm được 1 giây thưởng so với hai đối thủ Nguyễn Thắng, Nguyễn Trường Tài. Không tham chiến ở Sprint 2 dưỡng sức, Nguyễn Tấn Hoài được sự hỗ trợ cực lực của người đàn em Trần Tuấn Kiệt xuất sắc về hạng nhì tại đích đến mang về cho mình thêm 6 giây thưởng. Thu hoạch tổng cộng  7 giây thưởng trong chặng này, Nguyễn Tấn Hoài chính thức vươn lên vị trí thứ hai trong bảng tổng sau 16 chặng xếp sau Áo vàng Javier (TPHCM) 37 giây.

Nguyễn Tấn Hoài giành vị trí thứ 2 ở Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM ảnh 2 Các tay đua TPHCM đang làm đầu kéo bảo vệ Áo vàng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Không chỉ thành công đưa Tấn Hoài lên vị trí thứ hai, các tay đua đất Sen Hồng còn lấy luôn nhất chặng nhờ vào tài năng của tay đua trẻ Trần Tuấn Kiệt ở đội hình hai. Dù được giao nhiệm vụ tạo tốc độ cho Tấn Hoài rút, nhưng Tuấn Kiệt chứng tỏ khả năng tăng tốc tốt lấy luôn nhất chặng. Đây là lần thứ 4, tay đua trẻ đội Dofagan Đồng Tháp bước lên bục vinh quang mang về cho đội 80 triệu đồng tiền thưởng. Tay đua Quàng Văn Cường (Hà Nội) về hạng ba chặng.

Nguyễn Tấn Hoài giành vị trí thứ 2 ở Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM ảnh 3 Ngoại binh Javier (TPHCM) tiếp tục mặc Áo vàng sau 16 chặng. 

Như vậy, cục diện bảng tổng sắp không có gì thay đổi ngoài việc Tấn Hoài nhảy lên đứng vị trí thứ  hai bảng tổng sắp. Đội TPHCM tiếp tục giữ thế thượng phong nắm giữ 4 danh hiệu cao quý gồm Áo vàng, Áo đỏ của Javier, Áo trắng của Nguyễn Văn Bình (TPHCM MM Meag Market) và nhất đồng đội xếp trên Domesco Đồng Tháp và Bike Life Đồng Nai. Chiếc Áo xanh vẫn thuộc về Nguyễn Tấn Hoài.

Sáng mai, đoàn đua chạy chặng 17 từ Đà Lạt về Bảo Lộc.

 

 

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

HLV Lee Tae-hoon và cầu thủ Anh Đức tại đại bản danh HAGL. Ảnh: MINH TRẦN

Quả bóng vàng Việt Nam 2015 Nguyễn Anh Đức sẽ khoác áo HAGL

Bắt đầu từ cuối tháng này, Quả bóng vàng Việt Nam năm 2015 Nguyễn Anh Đức sẽ chuyển về khoác áo CLB HAGL sau khi bình phục hoàn toàn chấn thương.Cựu tiền đạo của B.Bình Dương và đội tuyển Việt Nam hôm 14-7 đã bay lên Gia Lai để hội quân với đội bóng mới.

Bóng đá quốc tế

HLV Pep Guardiola từ chối cam kết tương lai của mình tại sân Etihad. Ảnh: Getty Images

Guardiola bất ngờ để ngỏ về tương lai

Chỉ một ngày sau khi Man.City được xóa án cấm thi đấu châu Âu 2 năm, HLV Pep Guardiola đã bất ngờ từ chối đưa ra bất kỳ sự đảm bảo nào về tương lai của mình tại sân Etihad.

Quần vợt

Dimitrov (ngoài cùng bên trái) bị cha của Djokovic cáo buộc là "trường hợp siêu lây nhiễm"

Cha của Djokovic đổ thừa Dimitrov phải chịu trách nhiệm, nói anh này là “siêu lây nhiễm”

Trong khi Novak Djokovic đã đăng đàn xin lỗi, nói anh và BTC giải đấu giao hữu - biểu diễn Adria Tour hối tiếc sâu sắc vì những thiệt hại đã gây ra, rằng họ đã sai khi tổ chức giải đấu ngay vào thời điểm này, thì cha của anh, ông Srdjan Djokovic lại “đổ thêm dầu vào lửa” vì trút mọi trách nhiệm sang cho… Grigor Dimitrov, “bệnh nhân đầu tiên”, thậm chí còn cho rằng tay vợt người Bulgraria là “một trường hợp siêu lây nhiễm”!

Fanzone